Để cuộc phỏng vấn thành công đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo cùng với khả năng kinh nghiệm trong công việc. Có những người chỉ phỏng vấn một lần đã rất thành công, được nhà tuyển dụng chọn lựa và đánh giá cao. Họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn nắm trọn bí kíp giúp cuộc phỏng vấn thành công mỹ mãn. Sau đây là 7 bí kíp cho buổi phỏng vấn xin việc để đạt được hiệu quả:

1. Đúng giờ

Cố gắng đến buổi phỏng vấn trước mười đến 15 phút trước khi bắt đầu phỏng vấn, cho dù đó là lên kế hoạch trang phục và đóng gói hành lý vào đêm hôm trước, đặt năm chế độ báo thức, nhờ một người bạn báo thức, hoặc đi thêm sớm để giải thích các trở ngại giao thông tiềm ẩn.

2. Nói rõ ràng, điềm tĩnh

Bạn mong muốn đơn giản là truyền đạt càng nhiều thông tin có giá trị về bản thân càng tốt. Tuy nhiên, nói quá nhanh có thể khiến bạn trông vội vàng, bối rối hoặc lo lắng. Bạn hãy cố gắng  nói chậm lại  và nói một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nó sẽ  giúp bạn tránh căng thẳng khi phỏng vấn.

3. Hãy tự tin, không kiêu ngạo

Mặc dù bạn nên sẵn sàng và có thể thúc đẩy bản thân, kinh nghiệm và thành tích của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không tỏ ra kiêu ngạo, tự ái hoặc tự quan trọng hóa bản thân. Bất kể bạn làm tốt công việc của mình đến đâu, bạn sẽ gặp vô số trở ngại nếu bạn thiếu  trí tuệ cảm xúc để làm việc nhóm và hòa hợp với quản lý, đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Tập trung vào việc toát ra một cảm giác tự tin cân bằng và tử tế, và khi bạn thảo luận về thành tích của mình, hãy đảm bảo ghi công khi đến hạn để thể hiện rằng bạn là một cầu thủ của đội.

4. Thực sự lắng nghe

Bất cứ ai cũng có thể gật đầu, mỉm cười và nói “Đúng” hoặc “Chính xác”, nhưng có bao nhiêu người  thực sự  lắng nghe?

Phỏng vấn đặc biệt khó khăn vì bạn cần phải lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn trong khi chuẩn bị tinh thần cho câu trả lời của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không nghe tốt ngay từ đầu, bạn có thể bỏ lỡ toàn bộ ý của câu hỏi và kết quả là câu trả lời của bạn có thể hoàn toàn lép vế.

Hãy nắm bắt thời điểm và đừng để bản thân vượt quá giới hạn, ngay cả khi người phỏng vấn cảm thấy như người phỏng vấn không ngừng tung hô. Sự chuẩn bị sẽ giúp ích rất nhiều (để bạn có tài liệu sẵn sàng để thảo luận và không phải nghĩ ra tất cả ngay tại chỗ), nhưng  kỹ năng nghe tốt  và khả năng tập trung là chìa khóa.

5. Thể hiện sự lạc quan, cả bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn

Không công ty nào muốn thuê một người có thái độ không tốt. Dù hoàn cảnh của bạn có khó khăn đến đâu, bạn cũng đừng mang theo bất kỳ hành lý nào vào phòng phỏng vấn. Điều đó có nghĩa là đừng nói xấu chủ lao động cũ của bạn hoặc bất kỳ công ty nào khác mà bạn đã liên kết, và đừng phàn nàn về hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Hãy tự nhiên, bày tỏ quan điểm hợp lý qua lăng kính lạc quan. Ví dụ, nếu bạn phải nói về một tình huống khó khăn, bạn nên đề cập đến cách bạn có thể đã giúp giải quyết nó và những gì bạn học được đã khiến bạn trở thành một nhân viên tốt hơn. Hãy nhớ rằng  ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng quan trọng như lời nói của bạn. Hãy bước vào với nụ cười trên môi, bắt tay chắc chắn và ngồi thẳng vào bàn, hơi nghiêng người về phía trước để tham gia vào cuộc trò chuyện.

6. Thể hiện sự quan tâm, không tuyệt vọng

Đôi khi, có thể hữu ích nếu coi cuộc phỏng vấn là buổi hẹn hò đầu tiên (chuyên nghiệp). Một bầu không khí không quan tâm, thờ ơ hoặc đơn điệu có thể sẽ khiến người phỏng vấn mất hứng thú, đồng thời cũng sẽ khiến người phỏng vấn trở nên tuyệt vọng. Bất kể bạn muốn hay cần công việc như thế nào, hãy kiềm chế hành động tuyệt vọng; nài nỉ hay năn nỉ không có chỗ trong cuộc phỏng vấn xin việc. Điều quan trọng là thể hiện sự quan tâm thực sự đến vai trò và công ty cũng như niềm đam mê đối với công việc bạn làm. Hãy ghi nhớ rằng bạn là một tài sản quý giá với tư cách là một nhân viên.

7. Bày tỏ sự biết ơn

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nói “Cảm ơn”. Ngay sau khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc, bạn nên cảm ơn những người phỏng vấn đã dành thời gian và cơ hội để tìm hiểu thêm về vị trí này. Khi về đến nhà, bạn nên gửi kèm theo email cảm ơn. Nếu không, người phỏng vấn có thể coi sự im lặng của bạn như một dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan tâm đến vị trí này.

Hy vọng những kiến thức được VietnamWorks cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công và may mắn.

                                                                                                                                    Theo Hr Insider