Phòng ngủ không chỉ mang lại cho bạn những giay phút nghỉ ngơi thư giãn và nạp đầy lại năng lượng sau mọt ngày làm việc bận rộn, mệt mỏi. Nó còn là nơi để thể hiện cá tính, phong cách riêng là niềm tự hào nếu như có ai đó nhìn thấy phòng ngủ của bạn. Hãy xem những gợi ý dành cho những ai muốn trang trí phòng ngủ nhé.

Lựa chọn giường ngủ

Giường được xem là nội thất quan trọng nhất và Là trung tâm chú ý của mỗi phòng ngủ. Chình vì vậy, giường ngủ và không gian phòng ngủ cần có sự cân đối với nhau. Về kích thước giường ngủ, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng cho mấy người cũng như tương quan về không gian phòng ngủ khi lựa chọn.

10 cách trang trí phòng ngủ đẹp cho bé thích mê

Bạn không nên lựa chọn một chiếc giường quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian phòng ngủ bởi về thẩm mỹ chúng đều gây mất cân đối. Do đó, bạn nên lựa chọn một chiếc giường có kích thước vừa phải với chất lượng tốt để sử dụng trong thời gian dài.

Lựa chọn chất liệu lót sàn thích hợp

Phòng ngủ nên trang trí mang lại không gian ấm áp và nhẹ nhàng. Do đó, thay vì lựa chọn các loại gạch men, đá thường mang lại cảm giác lạnh khi tiếp xúc, bạn có thể lựa chọn các loại sàn gỗ và chọn thêm các loại thảm lông lót sàn. Không gian phòng ngủ của bạn sẽ càng ấm áp và sang trọng hơn.

Hiện nay, sàn gỗ được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mỗi chất liệu đều mang ưu điểm khác nhau đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Do đó, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho sàn gỗ phòng ngủ.

Trang trí những bức tường ấn tượng

Bạn nên trang trí thật kỹ lưỡng những bức tường của phòng ngủ. Đơn giản nhất chính là bạn sơn tường và chọn những màu sơn mà bạn yêu thích. Nghệ thuật hơn một chút bạn có thể vẽ những hình hài đẹp mắt, ấn tượng và độc đáo mà chỉ phòng ngủ của bạn có được.

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các tranh trang trí décor, các loại đèn, đồ décor để làm phòng ngủ trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Sự hài hòa về màu sắc và kiểu dáng

Tất cả nội thất phòng ngủ ngoài giường, bạn nên trang bị thêm tủ đựng quần áo, bàn phán để tối đa hóa công năng của một phòng ngủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn các sản phẩm nội thất này, bạn cần chú trọng kiểu dáng sao cho có sự đồng đều cũng về phong cách và phù hợp không gian phòng ngủ.

Ngoài ra, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng. Màu nội thất cần ăn nhập với màu tường và nên có sự liên kết tạo thành một chỉnh thể thống nhất nhiều hơn.