Những bức ảnh là nơi bạn có thể giải bày những phiền muộn bị dồn nén bao lâu nay khi ở xa nhà hoặc là gặp những trắc trở về cuộc sống. Những lúc ra đời bạn gặp những điều khó khăn, lúc đó thật sự bạn sẽ muốn dựa ngay mình vào vai cha hay sà vào lòng mẹ. Nhưng không có cách nào khác, bạn chỉ biết nhìn ngắm họ qua những bức ảnh và bằng cách nào đó thể hiện tình cảm của mình với họ. Và bạn chỉ có cách chọn ảnh họ để làm hình ảnh đại diện để ở nhà họ được hạnh phúc bởi lẽ điều đó rất thiêng liêng. Nó sẽ an ủi và là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn đó.

Do đó, nếu đặt ảnh đại diện cho profile các mạng xã hội như Facebook, twitter, Youtube,.. là hình ảnh của cha sẽ giúp cho ta luôn luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục và dìu dắt của người. Một ảnh avatar đẹp còn phải có ý nghĩa đẹp. Và ảnh của cha chính là ý nghĩ đẹp trong đó. Đó là bóng lưng hi sinh vỹ đại cho vợ, con. Đó là tượng đài to lớn che nắng, che mưa và sóng gió của cuộc đời cho cả gia đình chúng ta.

Vì thế, tôi nghĩ, đặt ảnh profile là hình của người cha sẽ rất đẹp, rất ý nghĩa!

Bức ảnh mà cha đang làm việc cùng với những giọt mồ hôi đang chảy đều trên trán là những bức ảnh mang lại nhiều cảm xúc vì qua hình ảnh đó không chỉ ta mà mọi người đề có thể thấy được sự vất vả, lam lũ của người cha để kiếm ra những đồng tiền đầy quý giá để cho bạn có thể học hành nên người. Ảnh của cha được chọn làm ảnh đại diện không những mang nhiều ý nghĩa cao đẹp mà nó còn là những động lực cho bạn khi mỗi lần nhìn vào bức ảnh cha đang làm việc tần tảo. Vậy có một bức ảnh cha mình đang làm việc cực nhọc làm hình ảnh đại diện có phải là điều tuyệt vời không?

Những lúc đi học xa nhà nhìn ảnh cha cũng như gia đình bạn có thể cố gắng hơn trong học tập hay là làm những công việc bên ngoài. Những lúc mà bạn mắc sai lầm hay đi sai hướng thì những hình ảnh đó sẽ níu kéo bạn quay lại con đường đúng đắn. Những lúc làm việc thật mệt mỏi thấy được hình ảnh đại diện đó ta càng thấy có năng lượng và động lực để bước tiếp. Ta luôn sẽ ngẫm cha ở nhà làm việc cực nhọc chỉ mong ta thành công. Vì vậy, chúng ta nên học hành làm việc chăm chỉ để đền đáp công ơn đó. Chẳng hạn, lấy bức ảnh của cha làm hình ảnh đại diện cũng là một cách thể hiện tình cảm. Phải thành công để đền đáp cho cha những giọt mồ hôi, những nếp nhăn, những sợi tóc bạc càng ngày càng nhiều trên cơ thể gầy gò từ trước bây giờ càng gầy gò hơn.

Có câu “ Công cha như núi thái sơn” bạn có thể thấy được công cha lớn lao như thế nào. Hình ảnh avatar là cha sẽ là động lực cho bạn. Bạn hãy thực sự nỗ lực để không làm uổng phí công ơn nuôi dưỡng của cha.


Nguồn: https://phunugioi.com