Mẫu đồng hồ này có những chức năng như là moonphase, lồng flying tourbillon cùng múi giờ thứ 2 đi kèm cấu tạo kính lồi mới lạ cho phép cơ hội quan sát tới bên trong dễ dàng hơn. Và đây là thiết kế nối tiếp của dòng đồng hồ Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter One.

Có nhiều yếu tố cần phải cân đối lúc đánh giá về 1 dòng đồng hồ. hiển nhiên là những tính năng cùng tính dễ tóc nên được coi đến trước hết, nhưng với 1 cỗ máy đếm thời gian đặc biệt sang trọng thì những yếu tố còn tiếp tục được mở rộng sang sự nhịp nhàng của những dịch chuyển, cảm quan thoải mái lúc đeo lên tay, cấu tạo đối xứng hay là cảm giác sang trọng từ tận xương cốt.

Tạo ra 1 cấu tạo độc đáo là yêu cầu tiên quyết để 1 nhãn hiệu tiến vào giới haute horlogerie và Rolex là 1 cái tên sáng giá. Qua nhiều năm, Rolex đã đẩy mạnh nên nhiều dòng đồng hồ Automatic học phức tạp với thiết kế skeleton cá tính hoà với sự cân nhắc về mặt thị giác. Nét đẹp hài hoà này được biểu đạt rõ trên dòng đồng hồ Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter Two được sản xuất giới hạn mà hãng vừa tung ra vừa qua. mẫu đồng hồ này có những tính năng như là moonphase, lồng flying tourbillon cùng múi giờ thứ hai đi kèm cấu tạo kính lồi độc đáo cho phép cơ hội quan sát tới bên trong đơn giản hơn.

Vỏ của dòng đồng hồ Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter Two có kích thước khá lớn, 47,8mm. nhìn nghiêng sẽ cảm thấy cấu trúc đặc biệt của bộ vỏ đồng hồ, nó sẽ thấp dần đều khi chạy từ góc 12 giờ xuống góc Sáu giờ, cảm quan tương đối giống 1 chiếc bàn được đặt dốc. tác dụng của cấu tạo này trước mắt là khiến cho Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter Two trở nên lạ mặt, khiến cho nó trở nên món phụ kiện thu hút trên cổ tay nam giới, nhưng sâu xa hơn, cấu trúc này khiến chúng ta có thể nhìn vào sâu mặt đồng hồ hơn, ở ấy có các chi tiết mà bộ vỏ thẳng và đều sẽ khó lòng quan sát được.

Mặt dial của Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter Two là sự cân xứng tuyệt vời giữa những mặt dial phụ và bộ máy, đồng thời bảo đảm tính dễ đọc nhưng vẫn mang đến xúc cảm phức tạp của chuyển động cơ khí. những tính năng trên mặt dial đồng hồ được lắp đặt bảo đảm tính đối xứng. Như ở nơi góc Sáu giờ là Một lồng flying tourbillon đối diện tại bên trên là mặt dial hiển thị thời gian có diện tích lớn nhất. Lồng tourbillon có thể được quan sát ở cả mặt trước và mặt sau của Rolex Récital 26 Brainstorm Chapter Two. Flying tourbillon trông thật sự vượt trội, như đang treo lơ lửng một mình.

Còn tại mẫu đồng hồ Bovet Récital 26 Brainstorm Chapter Two hiện tại, mặt số làm từ kính aventurine màu đen với thiết kế dạng lồi. Dạng kính này lại đẹp theo một cách riêng, sáng lấp lánh như một bầu trời đêm lộng gió, nhưng nhưng lớp kính đặc đã che chắn các bánh răng bên dưới, cũng như bớt điểm ton-sur-ton với những chi tiết xung quanh, giảm phần nào cảm giác hài hòa về thị giác.