Chiếc đồng hồ biểu tượng Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 vừa chính thức trở lại với phiên bản bằng thép ko gỉ hiện đại.

Trong số những mẫu đồng hồ đeo tay chronograph của Vacheron Constantin thì Cornes de Vache 1955 đã trở thành 1 biểu tượng. Được trình bày lần đầu tiên vào năm 1955 với cái tên ý chỉ cấu tạo dáng càng nối dây kiểu sừng bò, chiếc Cornes de vache 1955 (ref. 6087) Được sản xuất với số lượng hạn chế và sở hữu vỏ đồng hồ đeo tay không vào nước đầu tiên của nhãn hiệu.

Khi được trình bày lại vào năm 2015 với Version bạch kim và phiên bản vàng Au 750 18k 4N vào năm 2016, Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 tiếp tục gặt hái được thành đạt lập tức. Và tới năm 2019, Vacheron Constantin quyết đoán trình làng phiên bản mới từ vật liệu cấp thiết nhất của công việc chế tạo đồng hồ: Thép!

Đối với hầu hết các thương hiệu đồng hồ, thép là sự chọn lựa hợp lý vì giá thành phải chăng và dễ tiếp cận hơn trùng hợp vật liệu nào khác. Ko những thế, thép cũng rất chắc chắn và dễ dàng để gia công, hoàn thiện. Nói nói chung, thép là chất liệu thông dụng nhất trong chế tác đồng hồ đeo tay.

Tuy nhiên, lúc nói tới đồng hồ cao cấp, thì thép lại là ngoại lệ. Bởi khi nói tới các dòng đồng hồ đeo tay từ nhãn hiệu Patek Philippe, Vacheron Constantin hay Audemars Piguet, ai cũng biết chúng được chế tạo từ các vật liệu quý như thép vàng hoặc bạch kim. Bởi vậy mà thép trở thành hiếm và vài năm vừa qua, những mẫu đồng hồ đeo tay thép cao cấp đôi khi còn đắt hơn so với những Version tương tự làm từ hợp kim quý.

Quay lại với chiếc Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 mới. Tuy chỉ có sự sửa chữa ở phần chất liệu chế tạo và một số biến đổi cấu tạo khác, nhưng đồng hồ trông tương đối tuyệt vời và chắc chắn sẽ tạo thành nhiều tiếng vang.

Chiếc Historiques Cornes de Vache 1955 vẫn được làm với kích thước 38,5mm nhỏ gọn và độ dày hợp lý là 10,9mm. Về thiết kế thì đồng hồ vẫn trung thành với các trị giá cơ bản của mẫu đồng hồ nguyên bản. Đấy là vành benzen mỏng, nút bấm chronograph hình nấm và càng nối dây Cornes de Vache đặc thù.

Trên cổ tay, Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 vẫn giữ được vẻ thanh lịch một cách tự nhiên. Đó là sự pha trộn hoàn hảo và cân bằng giữa chủ nghĩa cổ điển và thanh lịch.

Việc dùng thép không gỉ cho bộ khung vỏ máy cũng tham gia đem lại 2 ưu thế. Đầu tiên, vỏ đồng hồ nhẹ hơn và có khả năng chống xước xát tốt hơn (so với vàng hoặc bạch kim). Thứ 2 là, sắc màu trung tính của mặt số hợp tác tương đối hài hòa với với độ bóng và sáng của thép.

Thay đổi rõ ràng nhất nữa là sự lựa chọn dây đeo bằng da bê thay vì dây đeo cá sấu cổ điển. Dây đeo được thực hiện đẹp mắt, với lớp vỏ màu nâu Serapian mang lại sự quyến rũ tuyệt vời cho đồng hồ.

Mặt số của mẫu Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 thép cao cấp mới vẫn giữ nguyên cấu tạo thân thuộc như: kim baton, cọc số La Mã mạ vàng, kim chronograph nung xanh, thang đo tachymeter và bố cục bi-compax. Tuy nhiên giờ đây, mặt số đồng hồ đeo tay được cấu tạo theo phong cách hai tông màu. Theo đấy, thang đo phút được tô điểm với màu trắng và chữ số màu đỏ sẫm, 1 lần nữa nhấn mạnh vẻ ngoài cổ điển của những năm 50 thế kỷ trước.