Gỗ hương vẫn luôn được ưa chuộng bởi chất liệu này cực kỳ bền và đẹp. Hiện vẫn chưa có thống nhất về cách gọi tên, thường gọi tên gỗ hương theo xuất xứ của chúng. Giá sofa gỗ hương khá cao so với nhiều loại gỗ thông thường, chính vì thế mà sẽ có những đơn vị làm giả gỗ hương để kiếm lợi nhuận cao. Dưới đây là một số cách để nhận biết một số loại gỗ hương.

Cách nhận biết gỗ hương đá

Khi ngâm phần mùn gỗ với nước ấm, nước dần chuyển sang màu xanh giống như nước chè. Đây cũng là cách để phân biệt gỗ hương đỏ hoặc gỗ hương Lào, nhưng nước sẽ có màu xanh nhạt hơn. Gỗ hương đá được nội thất gia đình ZITO sử dụng nhiều trong các thiết kế. 

giá sofa gỗ hương

Cách nhận biết gỗ hương vân Nam Phi

Loại gỗ này có xuất xứ từ Nam Phi giống như tên gọi của nó. Thông thường giá bán gỗ hương vân Nam Phi sẽ hơi thấp hơn so với một số loại gỗ hương. Nó rất đặc trưng về chi tiết vân gỗ, đó là vân gỗ rất nhiều, cực kỳ khó để có thể làm giả gỗ hương vân vì khi nhìn là có thể nhận ra ngay được.

Đặc điểm chung của các loại gỗ hương là nó có kết cấu bền, chắc và rất nặng. Chúng không bị tác động bởi mối mọt, ngay cả khi chưa được sơn bảo vệ hay tẩm sấy, đây chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho gỗ hương sử dụng được rất lâu.

giá sofa gỗ hương

Gỗ hương có mùi khá đặc trưng, nó có chứa nhiều tinh dầu nên khi dùng bạn sẽ cảm nhận được mùi hương của gỗ rất rõ rệt.

Thân gỗ hương thuộc dạng lớn, chúng phát triển từ vài chục năm đến vài trăm năm, cây càng lâu năm thì càng có giá trị.

Giá sofa gỗ hương hiện đại

Như những gì đã chia sẻ ở trên, gỗ hương có những đặc tính vô cùng thuận lợi cho việc sản xuất bàn ghế sofa gỗ. Giá của gỗ hương tự nhiên khá cao, khi làm ra các bộ bàn ghế sofa gỗ còn phụ thuộc vào kích thước, độ tinh xảo, tỉ mỉ trong thiết kế nên mỗi bộ bàn ghế sofa gỗ cao cấp sẽ có những mức giá khác nhau. 

Sofa chữ L ZG 112 có kích thước 2750 x 1700 mm, bao gồm 2 văng gỗ 1 dài, 1 ngắn thiết kế liền nhau), được bán với giá 37,9 triệu đồng.

giá sofa gỗ hương

Những thiết kế có kích thước lớn hơn như sofa chữ U Zg 134: 1 Văng dài 2350×750 mm + 1 văng ngắn 1750×750 mm, 1 bàn kẹp 500x600mm, giá của nó gần như gấp đôi, được bán với giá 70,9 triệu đồng.

Ngoài ra, tại ZITO có các mẫu sofa gỗ hương khác cho bạn lựa chọn, các sản phẩm đều được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại và cam kết làm từ gỗ tự nhiên cao cấp 100%.