Ý nghĩa của chức năng Dark Mode đặc biệt này trong win 10 là để giúp bảo kê mắt khách hàng lúc dùng những thiết bị Laptop, PC, Tablet vào ban đêm, trong những môi trường thiếu ánh sáng, đồng thời cũng giúp luôn thể kiệm PIN của các vật dụng này hơn khá nhiều.

tuy nhiên, còn 1 lý do đơn thuần khác nữa mà mình nghĩ là rộng rãi bạn sẽ đồng ý với mình, đó là nó ĐẸP. Và để kích hoạt hoặc chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ này thì chúng ta sẽ thường phải vào Windows Settings sau khi sẻ bớt cách crack win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10 đây là cách làm khá mất thời gian.

Nếu như bạn là một người thích dùng phối hợp cả hai chế độ này thì hãy cứ yên ổn tâm, vì trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn cho Các bạn chuyển đổi hỗ tương giữa nền tối và sáng chỉ với 1 cú click chuột mà thôi !

Thiết lập chế độ Dark Mode trên Windows 10 October 1809 ...

Phương pháp chuyển sang chế độ nền tối hoặc sáng trên Windows 10 chỉ với 1-click

Dụng cụ giúp chúng ta chuyển đổi hỗ tương giữa 2 chế độ nền sáng và tối trên Windows 10 chỉ với 1-click ở đây có tên là Easy Dark Mode.

Giới thiệu qua chút: Đây là 1 phương tiện hoàn toàn miễn phí, phát tiển bởi Wintools.info, và công dụng chính của nó chỉ đơn giản là giúp bạn có thể chuyển đổi qua lại chóng vánh giữa hai chế độ hiển thị của Windows 10 mà thôi.

+ Bước 1: trước nhất, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Easy Dark Mode tại đây để vận tải xuống => bạn kéo xuống dưới cộng và bấm vào Download để vận chuyển nó về.

Phiên bản mới nhất của phần mềm vào ngày mình viết bài này là 1.3.0.6, lúc Anh chị vận chuyển thì có thể sẽ mới hơn các cơ bản chất năng vẫn không có gì thay đổi phổ quát, không những thế họ còn sản xuất mã MD5 để giúp bạn rà soát tính nguyên vẹn của tập tin sau lúc vận chuyển về.

Lưu ý là Easy Dark Mode chỉ tương trợ Windows 10 được active bằng tools crack win 7 32bit tại https://blogkienthuc.net/phan-mem-active-win-7 từ bản cập nhật số 1803 trở về sau mà thôi

+ Bước 2: vận chuyển xong bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file .EXE là có thể tiêu dùng được phần mềm luôn rồi, không buộc phải cài đặt hay gì cả, hơi là nhân tiện.

cùng lúc bạn cũng sẽ thấy tượng trưng của Easy Dark Mode xuất hiện trên thanh Taskbar, và lúc di chuột lên nó, chế độ hiển thị hiện tại của Windows 10 sẽ hiện lên – Currently Light / Dark.

+ Bước 3: phương pháp tiêu dùng thì đúng là không thể đơn thuần hơn được nữa Cả nhà à, giống như mình đã nói lại hơi phổ biến lần ở đầu bài : chỉ cần 1 cú click chuột lên tượng trưng của Easy Dark Mode là chế độ nền tối sẽ chuyển sang sáng và trái lại.

Các bạn cũng cần lưu ý là ứng dụng này chỉ thay đổi chế độ nền tối/ sáng của Windows chứ ko ảnh hướng tới vận dụng, phần mềm khác nhé. Để thiết lập phát động Easy Dark Mode cộng Windows. Bạn click chuột phải lên tượng trưng của Easy Dark Mode ở thanh Taskbar => và chọn Autostart trong menu vừa xuất hiện.

Hiển thị công tắc chuyển đổi giao diện sáng/ tối trên Desktop

tuy nhiên, Easy Dark Mode còn có thêm 1 nút bấm chuyển đổi tương hỗ giữa hai chế độ sáng và tối của Windows 10 lớn chà bá giữa màn hình nữa.

cái này cũng tương đối thú vị và thuận lợi nữa, chỉ cần click vào phần màu trắng là Windows sẽ chuyển sang chế độ nền sáng, click vào phầu màu đen trên nút bấm thì Windows sẽ chuyển sang chế độ nền tối.

phương pháp kích hoạt nút bấm này rất thuần tuý, cũng click chuột phải lên biểu trưng ở thanh Taskbar => chọn Switch Panel => và chọn kích thước nút bấm này từ 16×16 cho tới 64×64.

Còn nếu bạn muốn ẩn nó đi thì chọn dòng Hide là xong. Mẫu nút mà mình chỉ số ba ở trong hình có kích thước lớn nhất, là 64×64 nha.

dùng phím tắt để chuyển đổi tương hỗ giữa giao diện sáng và tối trên Windows 10

nếu như không thích cứ phải click vào nút bấm vừa tạo bên trên hoặc tượng trưng ở khay hệ thống, Easy Dark Mode cũng cho phép bạn tiêu dùng phím tắt để thay đổi chế độ sáng/ tối của Windows 10 1 cách tiện dụng.

Thực hiện: Chuột phải lên biểu tượng của Easy Dark Mode ở dưới khay hệ thống => và chọn hot Key, một cửa sổ nhỏ để cài đặt phím tắt xuất hiện.

Bạn chọn 1 trong các phím Alt, Win, Shift và Control (Ctrl) hoặc kết hợp hai phím => sau đấy bấm vào None để chọn một phím bất kỳ => cuối cùng click OK là xong.

tức tốc, bạn có thể thử tổ hợp phím vừa cài đặt để chuyển đổi giữa nền sáng/ tối luôn rồi. Trùng hợp muốn dùng nữa thì click vào menu sổ xuống kia => rồi chọn lại None hoặc nhanh hơn là bấm vào nút Disable để bỏ phím tắt đi.

Trên đây là Blog kiến thức vừa chỉ dẫn cho Các bạn cách thức chuyển đổi tương hỗ giữa nền sáng và nền tối trên Windows 10 chỉ với 1 cú click chuột rồi nhé. Kỳ vọng là bài viết này có thể giúp bạn tiêu dùng Windows 10 1 bí quyết chủ động hơn, thú vị hơn. Chúc Cả nhà thành công !