Trong thời đại công nghệ số hiện nay, nhu cầu vay vốn online của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các công ty tài chính và đơn vị tín dụng đã mở rộng và phát triển hình thức cho vay vốn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức cho vay vốn này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về các hình thức vay vốn online hiện nay.

Vay tiền từ ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín

Những năm gần đây, có không ít các công ty tài chính cũng như các ngân hàng tham gia vào thị trường cho vay tiền online. 

Khách hàng chỉ cần liên hệ với đơn vị cho vay qua số điện thoại hoặc trang web. Nhân viên tín dụng của ngân hàng và các tổ chức tài chính hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình về mức lãi suất, thời hạn cũng như các điều khoản một cách rõ ràng khi vay vốn online.

Để có thể thu hút khách hàng, các tổ chức tài chính và ngân hàng có sự cạnh tranh về các chương trình ưu đãi riêng. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Những ngân hàng và tổ chức uy tín hiện nay các bạn có thể tham khảo như: Vietcombank, VPBank, ACB, công ty tài chính Tima, Doctor Dong, IDONG….

Mức lãi suất và điều kiện cũng như thủ tục vay vốn tương đối đơn giản và hợp lý. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tổ chức cho vay tốt nhất. Sau đó tiến hành làm hồ sơ thủ tục vay vốn.

Vay tiền từ các tổ chức không chính thống

Các tổ chức không chính thống chính là các chợ đen kinh doanh và cung cấp các dịch vụ cho vay tiền nhưng chưa được nhà nước cấp phép hoạt động. 

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó: Cần thêm các giải pháp hỗ trợ tín ...

Các tổ chức này thu hút khách hàng bằng cách: phát tờ rơi, dán quảng cáo, chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Hình thức cho vay này tuy mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại không ít các điểm hạn chế nhất định.

Ưu điểm

– Hồ  sơ, thủ tục vay vốn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng thực hiện cho bất cứ đối tượng khách hàng nào.

– Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh và không phải chứng minh thu nhập cá nhân.

– Thời gian giải ngân vô cùng nhanh chóng, chỉ vài phút đến vài chục phút đồng hồ sau khi đăng ký.

Nhược điểm:

– Mức lãi suất cao. Nếu không cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng, khách hàng có thể phải trả số ãi suất cao gấp vài lần số tiền gốc ban đầu.

– Trường hợp trả nợ chậm sẽ bị tính lãi suất theo cấp số nhân. Bên cạnh đó, khác hàng sẽ liên tục bị phía đơn vị cho vay làm phiền bằng cách gọi điện, nhắn tin, gây áp lực và khủng bố đòi nợ bằng nhiều hình thức khác nhau, kể cả bạo lực.

Trên đây là một số chia sẻ về các hình thức vay vốn online hiện nay để bạn đọc có thể tham khảo. Nếu đang có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính bạn hãy nhanh tay truy cập vào website https://daftlink.com/vaytiennhanhonline Lendbox.vn đơn vị hỗ trợ tài chính online số 1 trên thị trường hiện tại !