Muốn để bể cá trong nhà hợp phong thủy vững chắc phải hạn chế địa điểm bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Công trình vực vệ sinh hay những góc khuất tất, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang phổ biến uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không liên quan đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và thịnh.

Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, 2 hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, do đó ko nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại các liền kề bây giờ, do tránh về diện tích nên căn hộ thường có bề ngoài mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp chung cư nhau. Ví như đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở địa điểm tạo thành một con đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, ko tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

vị trí tối kỵ đặt bể cá

Ko đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan niệm phong thủy, nếu như đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến cho gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong khi dự án vực ban thờ cần sự nghiêm túc, lặng tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ khiến cho rơi bụi nhang vào bể cá, có thể khiến cho chết cá.

Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, ko phù hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc chuyển di của mọi người trong nhà. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người thân thiện hơn với khi không, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở dự án sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cộng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá lúc bao tay mệt mỏi.

Ko đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự lặng tĩnh, trong khi bể cá mang tính động, ví như đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Bên cạnh đó, với bể cá có kích thước từ vừa đến lớn sẽ thường chứa rộng rãi nước, bên trong có lắp trang bị tạo bọt, hoạt động liên tiếp, khiến cho tác động đến nhịp sinh học của con người, trong khoảng thời gian dài gây cảm giác mệt mỏi, ko tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

Không đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết những gia đình đều tiêu dùng những vật dụng điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Ko nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ làm cho đồ điện tử nhanh hỏng.

Không nên đặt bể cá phong thủy quá lớn ở phòng khiến cho việc

Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy thông minh. Ngoài ra, với một bể các kích thước to thì ko nên đặt trong phòng làm việc, đặc thù là phía sau bàn khiến cho việc. Bởi địa điểm này cần được giữ tĩnh để tàng trữ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, 1 bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tụ họp khi khiến cho việc.