Với phong thủy cầu thang cho những mệnh, thì mệnh này cũng chính là mệnh của chủ nhà với triết lý khi chiếc chính tốt, dòng đại thể tốt thì sẽ kéo theo mẫu phụ, dòng tiểu tiết tốt. Để có phong thủy cầu thang tốt, gia chủ cần lưu ý 1 số nhân tố can dự tới mệnh như sau

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Kim

Hành Kim trong ngũ hành được cho là mang tính dương, tương sinh với hành Thủy, khắc chế hành Mộc và vượng cho hành Thổ. Bởi vậy, cầu thang khiến từ chất liệu thuộc hành Kim sẽ thích hợp với những chủ nhà mệnh Kim, mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ, và ko hợp với gia chủ mệnh Thủy. Đại diện của hành Kim là các chất liệu gồm kim khí (sắt, thép, inox), đá sáng màu… Đây đều là những chất liệu http://libraries.ucsd.edu/cgi-bin/redir?resource=822&location=https://lamdepreviews.com/ dễ vận dụng, thích hợp với không gian sống đương đại.

Ảnh chụp cận cảnh một cầu thang bằng kim loại màu đen, bậc thang hoa văn.

bên cạnh đó, các chất liệu thuộc hành Kim mang tính dương phổ quát, tạo cảm giác sắc lạnh, nên sẽ phù hợp hơn với các khu vực cần sự năng động, đông đúc như công sở, shop,… Trong nhà ở, không nên lạm dụng chất liệu thuộc hành Kim, vì có thể tạo nên cảm giác lạnh lẽo, đơn chiếc.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Mộc

những chất liệu thuộc hành Mộc mang tính âm, có sự bình ổn cao với đại diện tiêu biểu là gỗ đột nhiên. Gỗ thường ko có sự lưu chuyển khí mạnh như các chất liệu khác nhưng bù lại, chất liệu thuộc Mộc này lại giúp phân tán những luồng khí xấu hiệu quả. Xét về ngũ hành http://ssomgmt.ascd.org/profile/createsso/createsso.aspx?returnurl=https://lamdepreviews.com/, chất liệu gỗ hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa hoặc Thủy, không liên quan với gia chủ mệnh Thổ.

Với bề ngoài cầu thang, chất liệu gỗ ko được vững chắc như kim khí, bê tông hay gạch. Thành ra, gia chủ hợp hành Mộc có thể chọn phương án ốp gỗ lên các bậc thang, làm tay vịn bằng gỗ để tạo sự cân bằng phong thuỷ.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thủy

Chất liệu cầu thang thuộc hành Thủy điển hình là kính, thủy tinh. Kính hiện được dùng rất phổ biến trong xây dựng với thuộc tính trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua, giúp nâng cao cường ánh sáng cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chức năng bảo vệ, phân vùng ko gian.

Cầu thang tiêu dùng chất liệu kính hợp http://www.google.ad/url?q=https://lamdepreviews.com/ với những gia chủ mệnh Thuỷ (bình hoà), hay Mộc (tương sinh), Kim (vượng) và xung khắc với gia chủ mệnh Hoả.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Hoả

Bản vẽ một cầu thang màu trắng trên nền tường vàng, 1 số bức tranh, đồng hồ trên tường, dưới gầm thang là khu bếp. Không có chất liệu cầu thang thuộc hành Hỏa, do vậy gia chủ có thể bổ sung hành hỏa ưng chuẩn màu sắc trang hoàng.

Cầu thang thường nhật được làm từ những chất liệu: gạch, bê tông, gỗ, kim loại, kính… gần như chơi có chất liệu thuộc hành Hỏa (là những thứ hình thành trong khoảng công đoạn tạo nhiệt). Bởi thế, nếu gia chủ có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc hoặc Thổ thì có thể tăng thêm tính Hỏa cho cầu thang bằng cách thức trang trí thêm những gam màu nóng như đỏ, cam, tím… những người mệnh Kim thì ko nên dùng những màu sắc này.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thổ

các chất liệu thuộc hành Thổ rộng rãi là gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,… đều là những chất liệu có nguồn cội tự dưng. Những gia chủ mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa đều có thể sử dụng các chất liệu này. Ngược lại, các người mệnh Thủy thì nên tiết giảm chất liệu thuộc Thổ.

thực tế, tuyển lựa chất liệu cầu thang theo mệnh chỉ là phương án tham khảo, về căn bản gia chủ cần đảm bảo những tiêu chuẩn khoa học khi ngoài mặt, chọn lọc chất liệu có độ kiên cố, an toàn, còn việc tăng – giảm năng lượng ngũ hành có thể chuẩn y trang hoàng màu sắc, hình trạng…