Theo chuyên gia địa ốc Long Phát, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nhất là đầu tư kênh bất động sản cho thuê là một kênh đầu tư an toàn trong mọi tình huống của thị trường bất động sản. Đầu tư bất động sản cho thuê cần có nhiều yếu tố, nhưng những yếu tố đó được nhiều người đã đúc kết thành 5 kinh nghiệm khi đầu tư bất động sản cho thuê.

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản cho thuê nhà đầu tư nên tìm hiểu 5 yếu tố quyết định để đầu tư bất động sản cho thuê đạt hiệu quả cao và tranh được các nguy cơ rủi ro mà nhiều người hay mắc phải. Và đây cũng là những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho thuê.

Lựa chọn vị trí của bất động sản?

Ta thường nghe “ nhất vị – nhị giá ” hay “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” … những câu nói này được đúc kết từ thời xưa để chỉ ra sự quan trọng của vị trí đối với lĩnh vực kinh doanh. Đầu tư bất động sản cũng vậy ,những vị trí đẹp thì bao giờ cũng nhiều người lựa chọn hơn so với những dự án khó tiếp cận… những ai đầu tư bất động sản dù là ai thì yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi hỏi các chuyên viên tư vấn đó là ở đâu rồi mới quyết định có quan tâm hay không ? Ở đây chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát muốn chia sẻ với mọi người rằng nếu ta đi theo hướng Bất Động Sản Cho Thuê (Nhà Lẻ – Căn Hộ – Kios…) thì cần xem sét kỹ vị trí mà các bạn muốn đầu tư, điều này chiếm 70% cơ hội thành công trong lĩnh vực Bất Động Sản Cho Thuê.

Lựa chọn mức độ hoàn thiện của bất động sản:

Mua Căn hộ hoàn thiện hay mua căn hộ giao thô đây là một trong những vấn đề gây tranh cãi mà cũng có nhiều luồn ý kiến khác nhau.

Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì mua căn hộ hoàn thiện là một trong những lụa chọn hợp lý nhất. Bởi vì thay vì nếu không tin tưởng vào chủ đầu tư hoặc nhận nhà thô bạn phải mất thêm từ 3 đến 4 tháng để chỉnh chu lại căn hộ của mình mới có thể cho thuê điều này làm lãng phí thời gian đặc biệt là cơ hội cho thuê. Chư kể đến phải bỏ phí mất chi phí từ 3 – 4 tháng tiền thuê nhà ?

Vậy sao không nhận nhà hoàn thiện? Ngay sau nhận nhà bạn có thể bắt tay vào cho thuê ngay. Chi phí cho thuê sẽ toạ động lực và giảm bớt căn thẳng về tài chính cho gia đình bạn.

Đảm bảo dự án có môi trường sống tốt, tiện ích nội khu nỗi bật.

Theo chuyên gia Công Ty Địa Ốc Long Phát, đầu tư bất động sản là kênh an toàn nhưng khách hàng cần phải có tầm nhìn và chiến lược hợp lý trong khi quyết định chọn dự án hay chủ đầu tư. Đối với kênh bất động sản cho thuê đó là kênh cực kỳ dễ làm nhưng khách hàng cần cân nhắc các tiện ích tối thiểu của dự án. Đầu tiên, khách hàng cho thuê là những gia đình trẻ có khả năng tài chính nên sự lựa chọn của họ sẽ ưu tiên những dự án có đầy đủ các tiện ích như hồ bơi, công viên, các dịch vụ ăn uống , spa, gym…

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản cho thuê, ngoài các yếu tố tiện ích, dịch vụ đẳng cấp thì một phần không kém phần quan trọng đó là không gian sống thoáng đảng tạo môi trường sống thoải mái thì cho dù thị trường bất động sản có biến đỗi như thế nào thì bất động sản cho thuê vẫn phát triển và về đích an toàn.

Xem xét quy mô dự án bất động sản và cộng đồng dân cư chung quanh.

Đối với kênh bất động sản nói chung và bất động sản cho thuê nói riêng, quý khách cần biết một điều là đối với mảng đầu tư mua và bán thì giá trị của bất động sản khi mua bán chuyển nhượng là những sản phẩm có giá trị hình thành trong tương lai và phát triển dựa vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng chung quanh. Bất động sản cho thuê là các sản phẩm đã hình thành, vì vậy khách hàng cuả kênh cho thuê rất khó tính, Chính vì lẽ đó, chọn một dự án để đầu tư cho thuê không hề dễ, nhưng cũng không khó, kênh đầu tư cho thuê sẽ bắt buộc người đầu tư phải tốn nhiều công sức hơn lĩnh vực đầu tư mua bán chuyển nhượng.

Một số con số thống kê để quý khách hàng có thể đầu tư, một dự án có quy mô từ 500 đến 1000 căn hộ và có số lượng nhân khẩu từ 1500 đến 3000 như vậy mới thu hút được khách hàng bởi quy mô tiện ích bên trong của dự án. Đối với mặt hàng là nhà phố thì người đầu tư cần quan tâm đến quy mô cộng đồng xung quanh để đảm bảo giá trị ngôi nhà cho thuê có giá trị được cao nhất.

Đầu tư căn hộ cho thuê cần chú ý đến chủ đầu tư

Hiện tại có một sự thất rất nhứt nhối mà không ít người đầu tư gặp phải đó là năng lực của chủ đầu tư ?

Chủ đầu tư không có năng lực thì khả năng giao nhà đúng tiến độ đã khó mà khả năng bị ngân hàng giam sổ lại càng cao nên không ít người đầu tư rơi vào tình trạng tốn tiền, tốn thời gian mà không được hưởng lãi suất, chính vì lẽ đó khách hàng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ các chủ đầu tư mà mình định ký kết làm ăn lâu dài.