Việc chọn chăn ga gối đệm có màu sắc dựa vào thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương để đạt đến sự hài hòa. Sắc tối mang năng lượng âm hấp thụ màu và có đặc tính là tĩnh lặng. Dương là sắc sang tương phản ánh màu. Do đó màu sắc các vật dụng trong phòng ngủ như mành rèm hay chăn ga gối đệm được sử dụng để tăng cường những điểm mạnh thuận lợi và khắc phục nhưng mặt hạn chế bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao nên chọn chăn ga gối đệm hợp phong thủy

Chọn chăn ga gối đệm màu gì để luôn cảm thấy dễ chịu và an bình khi ngủ trên giường. Bài viết “Bí quyết chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ” dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng của việc chọn chăn ga với giấc ngủ của mình.

Biết cách tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành sẽ giúp bạn chọn màu chăn ga gối đệm tốt, từ đó, giúp cân bằng âm dương trong phòng ngủ, đạt đến sự hài hòa âm dương, giúp cuộc sống gối chăn của vợ chồng thêm mặn nồng, hạnh phúc.

Tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành:

Mộc sinh Hỏa, khắc Thổ

Hỏa sinh Thổ, khắc Kim

Thổ sinh Kim, khắc Thủy

Kim sinh Thủy, khắc Mộc

Thủy sinh Mộc, khắc Hỏa

Trong đó:

Kim có màu sáng và những sắc ánh kim như màu trắng, bạc, xám trắng; Mộc có màu xanh lá cây, xanh lục; Thủy có màu xanh nước biển, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu hồng, màu tím; Thổ có màu nâu, vàng, cam.

Gia chủ mệnh Mộc hợp với chăn ga gối đệm màu màu xanh lá cây/ xanh lục; xanh nước biển, khắc màu trắng, bạc

Gia chủ mệnh Kim hợp với chăn ga gối đệm màu trắng, bạc, xám trắng hoặc màu nâu/ vàng/ cam, khắc xanh nước biển/ màu đen

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với chăn ga gối đệm màu đỏ/ hồng/ tím, khắc với màu xanh nước biển/ màu đen

Gia chủ mệnh Thổ hợp chăn ga gối đệm màu nâu/ vàng/ cam; đỏ/ hồng/ tím, khắc màu xanh lá cây/ xanh lục

Gia chủ mệnh Thủy hợp với chăn ga gối đệm xanh nước biển/ màu đen, khắc màu nâu/ vàng/ cam

Trên đây là bí quyết chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ dành cho những người duy tâm và thường chỉ có tính chất tương đối chính xác chứ không hoàn toàn. Bởi vậy, bạn cũng không cần quá kỹ tính trong việc chọn lựa màu sắc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được bộ chăn ga gối đệm đẹp có màu sắc mình yêu thích, hợp với mệnh của mình thì quá tuyệt vời rồi.

Chúng tôi là đại lý chăn ga gối đệm miền Bắc chuyên cung cấp các sản phẩm của các thương hiệu chăn ga gối đệm nổi tiếng trong nước như Sông Hồng, Everon, Hanvico….với giá ưu đãi.

Nếu bạn thích một mẫu A nhưng nó không có màu bạn thích, hợp với mệnh của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi, gửi mẫu và yêu cầu về chất liệu, kích thước, thời gian cần. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện may thành sản phẩm và gửi về tận nhà cho bạn.