Từ câu chuyện cổ tích đầy màu nhiệm…

Truyền thuyết kể rằng khi những đứa bé chào đời đều có số phận khác nhau, có những đứa trẻ may mắn, bên cạnh đó cũng không ít những hoàn cảnh bất hạnh. Thượng đế trên cao nhìn xuống cảm thương đến những mãnh đời bất hạnh, đã tạo ra cỏ 4 lá, chỉ giành cho những đứa trẻ có lòng can đảm hơn người đám vượt qua rừng sâu, khó khăn thử thách, bằng cả trái tim dũng cảm và đầy nhiệt huyết sẽ tìm thấy cỏ 4 lá, loại cỏ sẽ mang lại: nụ cười hạnh phúc mãi mãi – nụ cười hành phúc của tuổi thơ.

Khi tìm được cỏ 4 lá đứa trẻ dũng cảm đó sẽ đúng trước gió và đặt cỏ 4 lá vào trái tim nồng ấm, đầy nhiệt huyết của mình. Khi đó mỗi lá trên ngọn cỏ sẽ trở thành một đều ước quý giá nhất trong cuộc sống.

  • Khi cầm lá thứ nhất đứa trẻ thì thầm thể hiện cho “niềm hy vọng”
  • Tiếp đến đứa trẻ chợt mỉm cười khi cấm lá thứ hai là thể hiện cho “niềm tin”
  • Lá thứ ba thể hiện cho “tình yêu”
  • Lá cuối cùng thể hiện cho sự “may mắn”

Bốn món quà thượng đế tạo ra chỉ giành tặng cho những đứa trẻ có lòng dũng cảm và bầu nhiệt huyết, đám đương đầu với khó khăn vượt qua thử thách sẽ tìm được sự may mắn.

co 4 la
Người ta tin rằng, mỗi cánh của loài cỏ bốn lá đều tượng trưng cho một thứ: cánh lá đầu tiên là sự trung thành, cánh lá thứ hai là hi vọng, cánh thứ ba dành cho tình yêu
và cánh cuối cùng là sự may mắn. 

Cỏ bốn lá từ lâu đã được coi như một biểu tượng cho sự may mắn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy hiện nay, người ta chưa thể xác định tín ngưỡng này có từ khi nào nhưng những câu chuyện cổ tích về sự may mắn kỳ diệu mà loài cỏ này mang lại thì đã tồn tại vô vàn trong dân gian.

Loại cỏ này là những chiếc lá vô cùng đặc biệt chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên các cây thân cỏ ba lá quen thuộc, vốn mọc nhiều ở Ireland. Người ta tin rằng, cỏ bốn lá sẽ ban tặng may mắn cho ai tìm thấy chúng, nhất là tìm thấy một cách tình cờ.

Theo một truyền thuyết của người Ireland, trước đây Thánh Patrik đã sử dụng hình ảnh cỏ ba lá để thuyết giảng cho những người theo đạo về Chúa ba ngôi: Cha, con và Thánh thần trong Cơ-đốc giáo. Chính điều này đã khiến hình ảnh của loài cỏ ba lá trở nên vô cùng thiêng liêng trong lòng những con chiên ngoan đạo.

Niềm tin về sự may mắn của loài cây này cũng có thể đơn giản xuất phát từ hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các thành phần biệt dược có trong nó. Những người nông dân thời xưa nhanh chóng nhận ra rằng, cỏ ba lá không chỉ có tác dụng tốt với họ mà ngay cả những gia súc trong nhà khi được nuôi bằng loại cỏ này cũng trở nên khỏe mạnh và sản xuất ra nhiều sữa hơn.

Người ta tin rằng, mỗi cánh của loài cỏ bốn lá đều tượng trưng cho một thứ: cánh lá đầu tiên là sự trung thành, cánh lá thứ hai là hi vọng, cánh thứ ba dành cho tình yêu và cánh cuối cùng là sự may mắn. Chính vì vậy, người nào tình cờ có được một chiếc cỏ bốn lá chính là đã có được cho mình cánh thứ tư – sự may mắn.

Dù là giả thiết nào chăng nữa, việc tìm thấy một chiếc cỏ bốn lá trong số những cây ba lá là vô cùng hiếm hoi và khiến nhiều người tin rằng, đó chính là điểm báo may mắn sẽ đến với mình.

Cho tới những gia vị cuộc sống không thể thiếu…

Vật trang trí tuyệt vời trong bất cứ căn phòng nào

Chính bởi quan niệm “cỏ bốn lá” mang lại may mắn cho chủ sở hữu, mà phong trào trồng cổ bốn lá đã trở nên hết sức phổ biến trong thời gian gần đây. Không chỉ là vật tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn, cỏ bốn lá còn cho thấy sự phù hợp tuyệt vời của mình đối với mọi không gian.

Tuy vậy, để chăm sóc một cây cỏ bốn lá ra trò thì bạn cũng phải dành kha khá thời gian chăm sóc một cách nghiêm ngặt đấy nhé.

Cỏ 4 lá cũng luôn là vật trang trí vô cùng tuyệt vời ngay cả khi bạn lười chăm sóc một chậu cây thực sự. Biểu trưng pha lê hình cỏ 4 lá cũng tỏa sáng rực rỡ tại không gian căn phòng

Những mảng miếng nội thất đầy tinh tế và nghệ thuật

Cỏ 4 lá không chỉ hiện hữu trong các vật thể nhỏ, mà cũng mang tới sự cân bằng hoàn hảo cho các món nội thất lớn. Khi đặt chúng vào những không gian thoáng đãng, cỏ bốn lá giúp duy trì sự cân bằng cho căn phòng

Cỏ 4 lá cũng mang tới tính nghệ thuật, hài hòa khi kết hợp trở thành hình dáng của những chiếc bàn, chiếc ghế…

bàn nội thất cỏ 4 lá

Những công trình tuyệt mỹ mang hình dáng cỏ 4 lá

Nhà trẻ 4 lá tại Slovenia

Một tòa nhà cỏ 4 lá tuyệt vời nữa đến từ Châu Á

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chất lượng khác bằng cách truy cập vào 7Home – Đơn vị tư vấn và chia sẻ các kiến thức xoay quanh bất động sản, đầu tư…Blog 7Home cũng là một kho tàng kiến thức bổ ích mà bạn không thể bỏ qua

Kết luận

Có thể nói cỏ bốn lá và câu chuyện xoay quanh nó luôn là niềm cảm hứng bất tận cho rất nhiều công trình, kiến trúc cho tới các phong cách nội thất khác nhau. Còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay một nhánh cỏ bốn lá để tăng thêm sự may mắn cho bản thân!