Tiết lộ cách chăm sóc cây Tùng Bông Lai khỏe mạnh và tươi tốt nhất

Chăm sóc cây Tùng Bồng Lai đúng cách và đúng kỹ thuật, gia chủ sẽ sở hữu ngay một chậu cây khỏe mạnh, xinh xắn, mang đến nhiều tài lộc may mắn và sức khỏe.

Cây Tùng Bồng Lai có tên khoa học là: Podocarpus macrophyllus, đang trở thành sự lựa chọn của những người yêu cây và cả giới văn phòng. Loại cây cảnh phong thủy này có ngoại hình khá bắt mắt cùng với đó là những công dụng tuyệt vời hẳn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, làm thế nào để chăm sóc cây tươi tốt thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc Tùng Bồng Lai chi tiết dưới đây:

Những yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây Tùng Bồng Lai

Mặc dù là loài cây có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ dù trong môi trường khắc nghiệt thì Tùng Bồng Lai vẫn cần được chăm sóc cẩn thận để có thể khỏe mạnh và tươi xanh. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần chú ý khi chăm sóc cây:

Nước tưới

Loại cây cảnh văn phòng này ưa ẩm nên bạn cần phải tưới nước cho cây thường xuyên, trung bình mỗi tuần khoảng 2 lần. Không nên tưới quá nhiều tránh tình trạng ngập úng, làm thối thân hay gây nấm bệnh cho cây.

Nhiệt độ

Từ khoảng 22 -30 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho môi trường sống của Tùng Bồng Lai. Dó đó, bạn có thể yên tâm đặt cây trong phòng có điều hòa. Bạn không được để nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, nếu trên 40 độ C thì cây dễ mắc phải một loại nấm tên Seiridium Cardinale. Loại nấm này sẽ làm cây dần khô đen và chết.

Ánh sáng

Tùng Bồng Lai là loài cây ôn đới, không cần quá nhiều anh sáng nên bạn có thể đặt cây trong phòng với nhiều vị trí khác nhau. Thỉnh thoảng, bạn nên cho cây ra ngoài trời vào sáng sớm hoặc chiều muộn để cây khỏe khoắn hơn.

Đất trồng và dinh dưỡng

Đất trồng cây Tùng Bồng Lai cần thoát nước tốt, giữ ẩm và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất thịt trộn với xơ dừa, trấu, phân hữu cơ làm đất trồng cho cây. Một điều cần lưu ý là bạn cần thường xuyên kiểm tra đất xem có những thay đổi bất thường gì hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, bạn nên chú ý thay đất định kỳ cho cây. Với chậu Tùng Bồng Lai để bàn khá nhỏ nên đất ít khiến cho dưỡng chất cung cấp cho cây chỉ đủ trong một thời gian. Bạn có thể thay đất vào đầu xuân để cây nhanh chóng đâm chồi và mọc rễ mới.
Gọi ngay Cây Xinh để sở hữu một chậu cây Tùng Bồng Lai xinh xắn nhé!