Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ casio edifice

Casio edifice là dòng đồng hồ cao cấp với thiết kế đẹp mắt và nhiều chức năng hiện đại. Đặc biệt BST casio edifice rất đa dạng cùng nhiều phiên bản ấn tượng. Và tùy vào từng phiên bản ấy sẽ có những bản hướng dẫn điều chỉnh giờ khác nhau. Song hầu như với các phiên bản đồng hồ casio edifice phổ biến hiện nay đều có cách chỉnh chung.

3.1. Ghi nhớ hệ thống nút chỉnh giờ đồng hồ casio edifice

Theo một quy tắc chung là trước khi chỉnh giờ đồng hồ bạn cần hiểu rõ về hệ thống nút chỉnh. Và đồng hồ casio edifice cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên so với các dòng đồng hồ casio khác thì casio edifice đơn giản hơn. Mặc dù casio edifice được thiết kế khá phức tạp nhưng khi chỉnh giờ lại chỉ dùng 1 nút. Nút đó chính là nút chốt vặn nằm ở bên phải vị trí giữa.

cách chỉnh ngày giờ đồng hồ casio edifice

3.2. Thực hiện các bước trong cách chỉnh giờ đồng hồ casio edifice

Để thực hiện cách chỉnh giờ đồng hồ casio edifice nói chung không hề khó như bạn nghĩ. Ngược lại thực tế bạn chỉ cần vặn điều chỉnh các chức năng thông qua nút chốt là được.

chỉnh giờ đồng hồ casio edifice

Cụ thể đầu tiên bạn cần kích hoạt chế độ điều chỉnh giờ trên đồng hồ casio edifice. Bạn làm điều đó bằng cách kéo nút chốt ra hai nấc. Bạn hãy nhớ kéo nút chốt thật nhẹ nhàng nhé. Tiếp theo, bạn thực hiện vặn nút để điều chỉnh kim giờ, phút theo đúng thời gian hiện tại. Bạn nhớ vặn theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Ở đây trong quá trình vặn điều chỉnh bạn nên vặn kim phút lên quá 5 phút. Sau đó, bạn mới vặn ngược kim phút ngược về vị trí thời gian muốn thiết lập. Như thế thì thời gian sau điều chỉnh mới thật chính xác.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vặn nút chốt về vị trí như cũ. Khi đó đồng nghĩa kết thúc những hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ casio.

3.3. Thực hiện cách chỉnh ngày đồng hồ casio edifice

Bên cạnh chỉnh giờ đồng hồ casio edifice thì cách chỉnh ngày dòng đồng hồ này cũng khá dễ. Đơn giản đó là một quy trình chỉ gồm 3 bước cơ bản. Cụ thể đó là:

cách chỉnh giờ đồng hồ casio edifice

Bước 1: Vặn nút chốt để truy cập chức năng chỉnh ngày giờ. Ở đây để chỉnh ngày bạn chỉ cần vặn nút chốt một nấc.

Bước 2: Điều chỉnh ngày bằng cách vặn nút về hướng phía trước. Khi chỉnh bạn hãy nhớ điều chỉnh thêm ở mặt số phụ. Bạn nhớ điều chỉnh số ngày sao cho chính xác với tháng thực tế. Bởi đối với đồng hồ casio edifice luôn ấn định 31 ngày trong tháng.

Bước 3: Thoát khỏi chế độ điều chỉnh giờ bằng cách vặn nút về vị trí đóng như bình thường

Tiểu kết

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

Chúng tôi vừa chia sẻ những hướng dẫn về cách chỉnh giờ một số dòng đồng hồ casio phổ biến. Bạn có thể thấy mỗi một dòng sẽ đòi hỏi những thao tác khác nhau phải không nào. Nhưng hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp ích được cho bạn thật nhiều khi cần chỉnh giờ đồng hồ. Bạn hãy bỏ túi để có thể tự mình thực hiện cách chỉnh giờ đồng hồ casio tại nhà nhé.