Ngược lại với máy In-House, máy không phải In-House là các bộ máy hoàn chỉnh hoặc bộ máy nền tảng được các hãng đồng hồ mua từ bên thứ ba (nhà sản xuất khác), máy có thể giữ nguyên bản hoặc được trang trí/tinh chỉnh để ráp vào đồng hồ.

◆   Qua điều này, có thể thấy được để tạo ra một thương hiệu đồng hồ chỉ cần đầu tư lắp ráp phần ngoài đồng hồ khá đơn giản (vỏ, dây vào vỏ, máy vào vỏ, kiểm tra chất lượng…) rồi mua bộ máy (từ các nhà sản xuất bộ máy lớn và uy tín như Seiko, Miyota, Sellita, Ronda, Soprod, …) là xong.

◆   Không cần phải đầu tư nghiên cứu phát triển và sản xuất bộ máy vừa mất thời gian vừa hao tốn tiền bạc. Chất lượng hoạt động của đồng hồ, dịch vụ kỹ thuật chuyên môn hầu như đều được các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp đảm bảo.

◆   Dĩ nhiên, bộ máy đồng hồ được xem là In-House cũng có nhiều loại, không phải In-House movement nào cũng sẽ là độc quyền. Ngược lại, máy không In-House cũng vậy, có nhiều loại và cũng có máy được sản xuất độc quyền chỉ cho một thương hiệu đồng hồ sử dụng.

 

Tầm Quan Trọng Và Giá Trị Thực Sự Của In-House Movement Trong Đồng Hồ DUW 4401Cận cảnh bề mặt In-House Movement DUW 4401 được hoàn thiện tinh tế của Nomos

 

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NÀO SỬ DỤNG MÁY IN-HOUSE

◆   Hầu như các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng hiện nay (trên 3000 USD) đều có sử dụng bộ máy do chính mình sản xuất hoặc lắp ráp (phần bởi vì người tiêu dùng phân khúc này rất khắt khe với những gì họ bỏ tiền ra mua, không hề muốn một sản phẩm có giá đắt gấp 10 lần sản phẩm dùng máy giống hệt nó, phần vì nhà sản xuất máy ETA đã gần như ngừng cung cấp máy chất lượng cao của mình ra ngoài tập đoàn Swatch).

◆   Ngoài ra, các thương hiệu lâu đời đến từ Nhật Bản và một số tên tuổi lớn mới nổi của Thụy Sĩ, Đức cũng góp mặt trong danh sách sử dụng bộ máy đồng hồ cơ In-House. Có thể kể ra một số nhà sản xuất như: Seiko, Citizen, Orient, Nomos, Frederique Constant, A. Lange & Söhne, Audemars Piguet, Greubel Forsey, Jaeger-leCoultre, Kari Voutilainen, Patek Philippe, Philippe Dufour, Roger Dubuis, Rolex, Vacheron Constantin, Zeitwinkel, Zenith…

Tầm Quan Trọng Và Giá Trị Thực Sự Của In-House Movement Trong Đồng Hồ 9SCận cảnh bề mặt máy In-House Seiko 9S với 100% chi tiết được chế tạo bởi chính Seiko

 

◆   Một trường hợp khác là các thương hiệu đồng hồ thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch, các thương hiệu này hầu như đều sử dụng máy đến từ các nhà sản xuất bộ máy chuyên biệt trong tập đoàn (ETA, Manufacture Blancpain, Manufacture Breguet, Valjoux, Venus, Unitas, …) nên có thể xem là In-House. Cũng phải nói thêm rằng Swatch chưa bao giờ muốn dùng In-House để đề cập và quảng bá cho đồng hồ vì điều này ảnh hưởng lớn đến yếu tố độc quyền giữa các sản phẩm đồng hồ của họ.

 

GIÁ TRỊ CỦA IN-HOUSE MOVEMENT

VỚI CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ

✚  Sở dĩ thuật ngữ In-House movement sinh ra là bởi vì trong hàng chục năm qua ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay (đặc biệt là Âu, Mỹ) gần như chỉ có cái vỏ và thương hiệu khác nhau còn ruột (tức máy bên trong thì lại giống) dưới tầm ảnh hưởng quá lớn của Swatch (ETA) sau thời kỳ bị “phá hoại” bởi máy quartz từ Seiko.

✚  In-House đang là phương hướng phát triển của các hãng đồng hồ tên tuổi độc lập (không thuộc tập đoàn nào) nhưng lại là thuật ngữ khiến các tập đoàn lớn sở hữu các thương hiệu đẳng cấp hàng đầu như Swatch, Richemont không quá mặn mà đi quảng cáo rêu rao vì sự độc quyền (một vài nhà sản xuất bộ máy cung cấp cho hầu hết các thương hiệu) nhiều bộ máy dùng chung giữa các thương hiệu).

Tầm Quan Trọng Và Giá Trị Thực Sự Của In-House Movement Trong Đồng Hồ JLCHãng Jaeger-leCoultre không chỉ sản xuất máy cho mình mà còn cung cấp cho các anh chị em trong tập đoàn Richemont

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-ws-1000h-3avdf-day-nhua-pin-10-nam-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300d-2audf-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mrw-s300h-3bvdf-day-nhua-mat-so-pin-nang-luong-mat-troi

 

VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

✚  In-House Movement chủ yếu đánh mạnh vào yếu tố tinh thần của người mua về kỹ thuật tốt và sự độc quyền, không phổ thông nhưng điều này chỉ dành cho số người rất nhỏ vì tầm quan trọng của nó chủ yếu tồn tại ở phân khúc sang trọng.

✚  Thật đáng thất vọng nếu như bỏ hàng đống tiền mua phải đồng hồ chỉ có cái vỏ còn ruột bên trong thật phổ thông, hoàn thiện trang trí không quá tinh xảo, dễ bị hàng giả trộn lẫn đúng không?

✚  Nhưng ở phân khúc cao cấp, tầm trung trở xuống, hầu hết người dùng đều chỉ muốn chất lượng, đẹp, thương hiệu đáng tin cậy, vì cái giá phải trả cho đồng hồ có In-House Movement là quá nhiều bởi thế nó gần như không thể tồn tại.

✚  Tuy vậy, vẫn có vài ngoại lệ như Seiko, Citizen, Orient ở mức giá rẻ-tầm trung, Frederique Constant, Alpina ở phân khúc cao cấp, Nomos ở phân khúc tiếp cận sang trọng…

Tầm Quan Trọng Và Giá Trị Thực Sự Của In-House Movement Trong Đồng Hồ JLC 1Trong phân khúc sang trọng trở lên, In-House Movement là điều bắt buộc và độc quyền là chuyện cần nếu muốn tồn tại