Mỗi một đời người đều chỉ có một lần cưới xin trọng đại, các cô dâu chú rể hiện đại đều rất coi trọng chiếc phòng ngủ tân hôn của họ. Đây được xem là nơi họ sẽ về nhà mỗi ngày, vì vậy nội thất phòng ngủ phải cho ta cảm giác thoải mái nhất nhưng vẫn không kém phần lịch sự.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ đẹp

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chọn nội thất sao cho phù hợp nhé:

  • Giường là vật dụng đầu tiên cũng là cần thiết nhất, chiếc giường được thiến kế hiện đại, không quá cầu kỳ về tiểu tiết, nhưng phải đủ rộng để cho đôi vợ chồng sơn có cảm giác ngủ thoải mái nhất. Hơn nữa, kiểu dáng và màu sắc của chiếc giường cũng phải phù hợp với màu sắc cũng như bố cục chung của căn phòng. Giường cũng nên được đặt ở vị trí hợp lý: giữa phòng hoặc ở sát cạnh tường với những không gian nhỏ hơn. Để giường sao cho bạn vẫn tiện quan sát những thứ bên ngoài phòng.
  • Ga, gối là món đồ quan trọng. Đầu tiên, nên chọn những chất liệu cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi, nằm không cảm giác nóng nực, bí bách. Vì là phòng tân hôn bạn nên chọn những gam màu sáng, tươi mới để đem lại cảm giác vui vẻ, đáng yêu và đầy mùi mẩ ngọt cho căn phòng.
  • Tủ quần áo mà bạn chọn nên có kích thước chiều rộng ít nhất là 60 cm, chiều cao không quá 120 cm. Bạn không nên chọn tủ quần áo quá to hoặc quá rộng sẽ làm mất không gian sinh hoạt của hai vợ chồng. Một cách nữa là nếu như bạn thiết kế phòng riêng tại nhà mới, có thể làm tủ âm để tiết kiệm diện tích.
  • Bàn đầu giường, thường là bàn của của phụ nữ nên thuộc tính ấm, theo phong thuỷ bạn nên đặt ở đầu giường bên phải, còn hãy đặt bàn phấn cao hơn một chút ở bên trái cho phù hợp.
  • Vị trí của chiếc ti vi không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có thể đặt ti vi không đối diện với đầu giường để tránh tỉnh giấc khi ngủ.
  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở đối diện giường, nếu có, bạn nên đặt một tấm rèm che hoặc tận dụng chính tủ quần áo để làm vật ngăn cách. Nhà vệ sinh mang tính hàn, có độ ẩm cao, không tốt cho quá trình thụ thai của đôi vợ chồng trẻ, cũng sẽ khiến bạn có cảm giác suy nhược. Bạn nên cân nhắc nhé.
  • Bên cạnh đó, phần gương cũng nên sử dụng gương gập, có hình trọng và gấp được lại khi không sử dụng. Vị trí để gương không nên hướng về phía giường ngủ.

Qua bài viết này các bạn cũng có thể biết thêm được một chút thông tin về những cách lựa chọn bố trí phòng ngủ làm sao cho đẹp mắt hợp phong thủy nhất.