Vợ chồng mới cưới muốn lựa chọn được loại chăn ga gối với màu sắc và chất liệu vừa hợp mệnh vừa hợp không gian phòng, cùng các chuyên gia tư vấn chăn ga gối đệm chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Lựa chọn màu sắc cho bộ chăn ga gối đệm

Việc cần thiết khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho phòng cưới đó chính là lựa chọn màu sắc phù hợp. Một số lời khuyên cho các cặp vợ chồng trẻ là không nên lựa chọn những màu sắc quá nổi bật, bởi những màu này nó có thể gây rối mắt cho bạn nếu sử dụng lâu dài. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có màu sẫm hơn, nên chọn chăn ga gối không quá 3 màu sắc.

chăn ga gối đệm cưới

Thứ hai là màu sắc:

Màu sắc của bộ chăn ga phải hài hòa và phù hợp với phong thủy nếu cả hai vợ chồng đều có xu hướng tâm linh:

Đối với căn phòng của người mệnh Kim, gia chủ nên sử dụng những tông màu sáng để đảm bảo việc có được một giấc ngủ an lành, thoải mái; ngoài ra bạn có thể kết hợp với các tông màu tương sáng như màu cam, màu vàng vì đây là những màu sắc có thể giúp mệnh Kim sinh vượng. Tuy nhiên những màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím những người có mệnh Kim nên tránh bởi việc tương khắc.

Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.

Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim

cách chọn chăn đệm cưới

Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.

Nhiều người nghĩ rằng những màu sắc lòe loẹt có thể mang đến cảm giác tươi vui cho cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, màu chăn gối càng sáng, càng nhiều màu sắc thì càng dễ gây nên sự oi bức. Do đó bạn nên tránh mua những bộ chăn ga gối đệm quá dày hay tông màu quá sặc sỡ.

Cô dâu chú rể nên chọn chăn ga gối đệm không quá 3 màu sắc. Cách kết hợp màu sắc khéo léo nhất thường là sử dụng một màu đậm, trầm hoặc nóng như xanh thẫm, ghi, nâu hay đỏ, tím pha trộn với màu trắng để tạo sự cân bằng.

Chọn chất liệu phù hợp

Thời tiết thu đông thì nên chọn các chất liệu như linen, gấm, lụa hoặc cotton pha nhung… Những chất liệu này thường có giá vừa phải, màu sắc nhã nhặn, dễ giặt và phơi, mang lại cảm giác ấm áp, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hy vọng với chia sẻ của các chuyên gia về chăn đệm, bạn đã có thể chọn cho mình những bộ chăn ga cưới thật đẹp và phù hợp với vợ chồng mình rồi phải không nào?

Chúc bạn sẽ có được những bộ chăn cưới thật đẹp cho căn phòng của mình