Như đã biết, Casio là hãng đồng hồ nổi tiếng bậc nhất của Nhật với mẫu mã đặc trưng. Như khả năng chống sốc, rơi vỡ, chịu lực và các tính năng bổ trợ khác.

Vậy Casio được hình thành như thế nào, chúng phát triển ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu đồng hồ Casio qua bài viết dưới đây.

LỊCH SỬ NGUỒN GỐC CỦA ĐỒNG HỒ CASIO

Casio được thành lập tháng 4 năm 1946 bởi Tadao Kashio. Kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo. Sản phẩm chính đầu tiên của Kashio là ống yubiwa, một nhẫn đeo ở ngón tay có thể giữ một điếu thuốc lá, cho phép người đeo nó có thể hút thuốc cho đến mẫu cuối cùng trong khi khiến cho người đeo rảnh tay.

Sau khi nhìn thấy máy tính điện tại cuộc Trưng bày Kinh doanh ở Ginza, Tokyo năm 1949, Kashio và những người anh em của mình đã sử dụng lợi nhuận thu được từ ống yubiwa để phát triển máy tính riêng của họ. CASIO cũng được người ta biết đến như một huyền thoại trong BF2142. Phần lớn máy tính thời đó hoạt động bằng cách sử dụng bánh răng truyền động và có thể vận hành bằng tay sử dụng một tay quay hoặc một động cơ. Kashio có hiểu biết về điện tử và đã nghĩ ra cách tạo một máy tính sử dụng solenoid. Máy tính có kích cỡ bằng cái bàn làm việc đã được hoàn thành năm 1954. Chiếc máy tính cơ-điện đầu tiên của Nhật Bản.

Năm 1957, là năm thành lập Casio Computer Co. Ltd. Trong thập niên 80, các sản phẩm điện tử của Casio đạt được tiếng tăm rộng lớn. Đồng thời công ty cũng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên loại đồng hồ. Họ dùng tinh thể thạch anh và trở nên nổi tiếng với nhiều chủng loại đồng hồ điện tử đeo tay, gồm có cả loại có tích hợp máy tính đơn giản, loại có thể hiện nhiều múi giờ, loại có tích hợp nhiệt kế, áp kế, cao độ…

PHÁT TRIỂN ĐI LÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CASIO

Một số các cột mốc quan trọng tạo nên tên tuổi cho Casio

– Năm 1978: Phát hành cổ tay đồng hồ và mẫu sản phẩm có màn hình LCD đầu tiên trên thế giới.

– Năm 1982: Analog – một bỗ kĩ thuật số đã được hãng này tích hợp vào bên trong những chiếc đồng hồ mới, thay đổi suy nghĩ đồng hồ chỉ để xem giờ.

– Năm 1983: Ra mắt dòng sản phẩm G – Shock chống sốc, chống va đập và nước mà cho đến tận ngày nay vẫn được yêu thích.

– Năm 1985: Thành công trong việc chế tạo dòng sản phẩm FS 10 siêu mỏng với tính năng xem kỹ thuật số.

– Năm 1988: Sting đồng hồ Analog dành riêng cho các khách hàng là những bạn trẻ được ra mắt.

– Năm 1993: CPW-100 – một mẫu đồng hồ nam ứng dụng công nghệ la bàn kỹ thuật số được Casio phát hành.

– Năm 1994: Đồng hồ chịu lực của phái đẹp ra đời Baby G-shock

– Năm 2000: Tính năng của máy ảnh kĩ thuật số được thích hợp trên đồng hồ đeo tay.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-sw340l-7av-day-da-nen-mat-trang-kim-giay-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600bl-1df-day-nhua-hai-mau-pin-nang-luong-ket-noi-dien-thoai

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1335d-2a2vdf-day-kim-loai-nen-mat-xanh-sang-trong