Cây kim tiền là một trong những loại cây được trồng nhiều trong nhà hay văn phòng nhất hiện nay để mang đến tài lộc cho gia chủ. Vậy trồng cây kim tiền như thế nào để cây luôn xanh tốt và hút tài lộc? Hãy cùng tham khảo một vài hướng dẫn về cách trồng cây dưới đây nhé!

Các đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây phát tài, là biểu tượng cho sự thịnh vượng may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Cây kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, đây là loại cây dễ chùm, có tuổi thọ sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe và mọng nước, có độ phình to ở dưới gốc cây. Cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nên nhiều thân nhỏ.

Cách trồng cây kim tiền

Để có thể trồng được cây kim tiền xanh tốt và bền đẹp, mang lại may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu thì bạn có thể lưu ý tới những yếu tố sau:

Ánh sáng và nhiệt độ

Đối với giống cây này thường ưa ánh sáng nhưng lại tránh ánh nắng mặt trời mạnh, trực tiếp và có thể phát triển hoàn toàn bình thường trong bóng râm. Vì vậy khi trồng cây này bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và cũng nên có lưới che để tránh cho nước mưa khôngvào cây sẽ gây hiện tượng cây bị úng, thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Đối với loại cây này có thể chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu nhất vẫn là nhiệt độ phòng từ 25-27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ thì cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào tình trạng ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ thì cây không thể sống được.

Cách trồng cây đúng kỹ thuật

Là cây dễ sống nên cây kim tiền thích nghi với nhiều loài đất. Nhưng tốt nhất là bạn vẫn nên chọn đất màu mỡ, giàu mùn, và có độ tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn một hỗn hợp đất phù sa với 1/3 lượng trấu và có thể trộn thêm xỉ than để cây kim tiền có thể dễ dàng thoát nước ngoài ra sau đó trộn thêm ít lân để kích thích ra rễ.

Đó là kỹ thuật và cách trồng cây kim tiền xanh tốt. Chúc bạn thành công!