Ảnh bìa Facebook của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người sẽ thấy khi họ truy cập Trang Facebook của bạn trên máy tính để bàn cũ  và đó chính là lý do tại sao việc tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất có thể và ảnh bìa để truyền đạt chính xác những gì bạn đang nhắm đến cho. Mặc dù nó có vẻ đơn giản, chúng tôi thấy rằng nó khá khó khăn! Tuy nhiên, đừng lo, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn. Nếu như bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chọn ảnh bìa đẹp, thì ngay sau đây là cách chọn kích thước ảnh bìa Facebook vừa ý nhất.

The Ideal Facebook Cover Photo Size And How To Make Yours Stand Out (Including 12 Excellent Examples)

Kích thước ảnh bìa Facebook lý tưởng là gì?

Chiều rộng 820 pixel cao 462 pixel.

Kích thước ảnh bìa Facebook của bạn có thể … tốt, theo như Facebook thì:

Hiển thị ở chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên Trang của bạn trên máy tính để bàn giá rẻ và chiều rộng 640 pixel theo chiều cao 360 pixel trên Smartphone.

Không hiển thị trên non-smartphones.

Phải có chiều rộng tối thiểu 399 pixel và chiều cao 150 pixel.

Load nhất dưới dạng tệp JPG sRGB rộng 851 pixel, chiều cao 315 pixel và nhỏ hơn 100 kilobyte.

Nó có nghĩa là mặc dù các bạn chỉ dùng được một bức ảnh, Facebook sẽ sử dụng nó theo hai cách rất khác nhau: ở định dạng hình chữ nhật rộng 820 pixel, cao 312 pixel cho máy tính đồng bộ, laptop.

và  định dạng rộng hơn một chút so với chiều rộng 640 pixel của chiều cao 360 pixel cho thiết bị di động.

Vậy nên, nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh hoạt động khá tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, chiều rộng 820 pixel cao 462 pixel có vẻ là tốt nhất (xem ví dụ bên dưới).

Desktop vs. Mobile

Thật tuyệt khi biết rằng Trang Facebook bao gồm ảnh trên máy tính để bàn và ảnh bìa trên thiết bị di động trông khác nhau.

Ví dụ: dưới đây là kích thước ảnh bìa facebook hiển thị trên máy tính để bàn:

Facebook cover photo on computer

Còn đây là kích thước ảnh bìa Facebook ở trên Smartphone.

Facebook cover photo on mobile

Trông có vẻ như 2 bức ảnh trên chả có gì khác nhau nhưng hãy nhìn kỹ lại chút nhé.

Facebook cover photo: Computer and mobile difference

Trên thiết bị di động, các phần trên cùng và dưới cùng được mở rộng một chút – mỗi pixel là 75 pixel – giả sử bạn không định vị lại ảnh. Các phần được đánh dấu bằng màu đỏ không được hiển thị trên Trang của bạn khi được xem từ máy tính.

Điều thú vị ở đây là Facebook không kéo dài và bóp méo cùng một hình ảnh, họ thay đổi cây nó. Điều này thật tuyệt vời vì nó đảm bảo rằng hình ảnh của bạn trông đẹp nhất bằng cách không bóp méo bất kỳ thứ gì.

Vậy nên các bạn cứ ke kích thước ảnh bìa Facebook làm sao cho có được size chuẩn như trên là đẹp nhất. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn