Ngày 25-3, thông tin một nữ sinh THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị bị 10 nam sinh học cùng trường và 2 học sinh trường THPT khác (cũng trên địa bàn) hiếp dâm tập thể, gây rúng động dư luận địa phương.

PV Báo CAND tìm hiểu sự việc và được Công an huyện Triệu Phong cho biết, hiện tại, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc trên theo tố giác của một gia đình ở xã Triệu Hòa, Triệu Phong.

Theo gia đình này, con gái họ rời nhà đi cùng với một nhóm bạn vào khoảng 16h chiều 24-3. Cả nhóm tổ chức và tham dự tiệc sinh nhật tại một quán nhậu trên địa bàn thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, Triệu Phong.

Đến 21h tối cùng ngày, gia đình tá hỏa thấy con gái từ thềm nhà bước vào trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, trên thân thể có một số vết thương và có biểu hiện của việc bị xâm hại tình dục. Gia đình đã nhanh chóng đưa con vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (đóng trên địa bàn thị xã Quảng Trị) để cấp cứu, điều trị. Đồng thời, tố giác sự việc trên với Công an Triệu Phong.

Đến sáng 25-3, bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Công an huyện Triệu Phong cũng cho biết thêm, hiện tại, tinh thần và sức khỏe của nữ sinh trên vẫn chưa hồi phục.

Đồng thời, do vụ việc không được bắt quả tang, mà phải xác minh, điều tra theo thông tin tố giác, nên cần thiết phải thực hiện một số thủ tục pháp lý quan trọng, trong đó có xét nghiệm y khoa đối với người được tố giác là bị hại trong vụ việc.

Theo cáo buộc, nhóm thanh niên trên cùng với Tạ Văn Đạt thường tụ thường xuyên tụ tập, chơi bời với nhau.

Vào khoảng 22h30 ngày 3/1/2018h niên trên rủ nhau đi ăn trộm chó bán lấy tiền tiêu.

Cả nhóm mang theo thòng lọng, bao tải, dao kiếm …đi quanh khu vực huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây tìm chó để trộm cắp.

Sau khi trộm được hai con chó, cả nhóm sang huyện Ba Vì để tiếp tục gây án. Khoảng gần 1h ngày hôm sau, khi qua khu vực thôn Việt Long (xã Tản Lĩnh, Ba Vì), nhóm trộm thấy thanh niên chở theo hai cô gái trẻ đi từ phía sau vượt lên.

Lúc này Tùng nói với cả bọn đuổi theo xe để trêu ghẹo hai cô gái trẻ này. Khi đuổi kịp, Đạt chặn đầu xe và bảo với Đức cầm dao đuổi đánh thanh niên chở hai cô gái.

Thấy nhóm đối tượng cầm dao hùng hổ xông vào, nam thanh niên chở hai cô gái sợ hãi vứt xe bỏ chạy.

Hai cô gái ở lại rất sợ hãi, hoảng loạn. Thấy vậy, nhóm trộm chó nảy sinh ý định cưỡng hiếp và ép các cô gái này lên xe của chúng. Cả bọn chở hai nạn nhân vào đồi cây vắng, thay nhau cưỡng hiếp nhiều lần.

Gây án xong, chúng chở nạn nhân đến một cổng làng thuộc xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) cho tự bắt xe về. Hai con chó trộm được chúng bán một con được 300.000 đồng..

Ngay trong ngày 4/1/2018, hai nạn nhân bị hiếp dâm đã tới trụ sở trình báo nhưng không rõ danh tính những kẻ gây án.

Trong khi đó, sau khi cùng đồng bọn hiếp dâm các nạn nhân, Đạt khoe “chiến tích” với một người bạn. Một tuần sau, Đức, Tùng, Nam bị bắt, riêng Đạt đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan công an, ban đầu Đức thừa nhận cùng đồng bọn cưỡng bức cả hai nạn nhân. Sau đó, hắn khai chỉ gây án với một cô gái. Tuy nhiên, từ lời khai của bị hại và các chứng cứ khác, cơ quan điều tra khẳng định tên này hiếp dâm hai thiếu nữ, trong đó một nạn nhân chưa đủ 16 tuổi.

Riêng về hành vi trộm chó, cảnh sát xác định số tiền chưa đủ để truy tố trách nhiệm hình sự nên đã xử phạt hành chính với Đức, Tùng, Nam.