Nhiều người đã thử sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng vật liệu này để tối đa hóa khả năng của nó. Dưới đây là 3 gợi ý đơn giản để làm mới diện mạo phòng ngủ của bạn bằng giấy dán tường.

Phối màu hài hòa

Một trong những cách dễ nhất để sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ là chọn màu sắc để căn phòng của bạn trở nên hài hòa. Trong hình ảnh minh họa dưới đây, có thể thấy rằng căn phòng giống như một bảng màu đơn sắc, tạo cảm giác mềm mại, sang trọng. Tất cả mọi thứ từ giấy dán tường đến chăn, giường và gối đều được kết hợp với nhau, tạo thành một tổng thể gắn kết.

3 cách làm mới phòng ngủ với giấy dán tường

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích mẫu giấy dán tường, lưu ý rằng kích thước của mẫu phải tỷ lệ với kích thước phòng. Kết cấu lớn sẽ phù hợp với các phòng lớn hơn và ngược lại.

Tạo điểm nhấn

Khéo léo sử dụng giấy dán tường để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ của bạn. Giấy dán tường có thể được sử dụng như một tuyên bố về phong cách của chủ phòng, vì vậy bạn có thể sử dụng vật liệu này để tô điểm cho một bức tường được chọn làm điểm nhấn trong phòng. Sử dụng các chi tiết ấn tượng nhất, các màu tối nhất cho bức tường này để tạo hiệu ứng thị giác.

Hầu hết những người yêu thích phong cách này chọn trang trí tường ở đầu giường làm điểm nhấn, tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bức tranh khác tùy thích. Sáng tạo không giới hạn là cách tốt nhất để thể hiện cá tính của bạn.

Thay thế đầu giường

Không cần phải chi nhiều tiền để làm một bức tường đầu giường, bạn có thể sử dụng giấy dán tường để thay thế. Đầu giường thường mang lại cho phòng ngủ cảm giác sang trọng và thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng chi nhiều tiền cho nội thất này, giấy dán tường có thể là một sự thay thế đáng giá. Ngoài ưu điểm giá rẻ, giấy dán tường còn có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với thị hiếu và thẩm mỹ của nhiều người.