Hiện nay có phần lớn những chọn lọc cho khách hàng chỉnh nha răng để chứng minh được cho bản thân một hàm răng đều, một nụ cười đẹp và không còn tự tin. Một trong số các lựa chọn đang ngày chiếm được sự tin tưởng của số đông người Đây là niềng răng mắc cài tự đóng. Những chuẩn xác thì niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hoặc vì sao loại niềng răng này lại đang được số đông người chọn lọc đến vậy?

Niềng răng tự buộc là gì?

Đối bằng niềng răng mắc cài thì niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một trong những giải pháp ưu việt, được bệnh nhân chỉnh nha chọn lọc không ít nhất bây giờ. Có thể kể đến 1 số những ưu điểm của phương thức niềng chỉnh răng này như:

Trong rất nhiều năm, chỉnh nha niềng răng cổ điển với mắc cài, dây cung và dây buộc hình như là quá trình chọn lọc duy nhất để có được một hàm răng đều, đẹp. Bằng niềng răng chỉnh nha cổ điển, những mắc cài được gắn vào trên vùng răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc. Hình thức niềng răng tự đóng vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung tuy vậy không còn sử dùng các dây thun.

Một thanh trượt đặc thù có cấu tạo như một cửa sổ thông minh hoàn toàn có thể đóng mở đơn giản được đưa vào áp dụng để thay thế cho dây buộc cổ điển. Điêù này giúp cho tránh quá trình ma sát, không còn nhận thấy thít chặt thực hiện người dùng gây khó chịu. Bệnh nhân chỉnh nha răng áp dụng loại niềng răng tự buộc thường có thời gian trị bệnh nhanh hơn và số lần tái khám để thay đổi ít hơn so nếu như giống sử dụng mắc cài cổ điển.

Thời kì chữa trị ngay tại đây sẽ không giống nhau Tùy vào mỗi khách hàng – dựa trên việc xem xét chuẩn xác xác thực tình trạng của răng và quá trình phản ứng của miệng với phương pháp chữa. Chung quy, với cùng trường hợp thì khách hàng chỉnh nha răng sử dùng phương pháp mắc cài tự đóng mở sẽ có thời kì điều trị nhanh hơn hẳn so bằng vận dụng mắc cổ điển. Các dây cung tại mắc cài tự đóng cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quy trình chỉ dẫn răng về đúng vị trí dưới một tác động lực hợp lý.

Tổng hợp các ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally

>>> Răng hô vẩu nên lựa chọn loại mắc cài nào và giá niềng răng hô

Lợi ích vượt trội của mắc cài tự đóng mở

Niềng răng mắc cài tự đóng tạo ra ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ hỗ trợ việc chữa trị thoải mái hơn bằng khách hàng. Loại niềng này không đòi hỏi dây buộc và do đó sẽ không phải có các buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây phiền toái. Công nghệ trượt của mắc cài tự đóng đồng ý răng di chuyển một biện pháp “tự do” hơn. Tự bởi ở đây tức là sự thoải mái trong cảm nhận khi răng di chuyển vị trí theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn cam kết kết quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa thích dạng mắc cài tự đóng mở còn vì nó đem đến cảm thấy khi quan sát vào là tương đối làm gọn. Mắc cài cổ điển dù được sửa sang về nguyên liệu tuy nhiên vẫn mang lại cảm thấy “cồng kềnh”.

Tính hiệu quả khi lắp đặt

Bằng công thức khung trượt đóng mở dễ dàng tạo điều kiện khi lắp đặt và chắt bóp thời gian của người bệnh chỉnh răng. Các mắc cài tự buộc bằng những “ô cửa” đơn giản đóng mở đồng ý nha sỹ có thể thực thi lắp đặt và chỉnh nha chỉ trong thời gian ngắn nhất, kết quả hơn rất nhiều so bằng vấn đề phải lắp những elastics để nhất định dây cung trong mắc cài như phương pháp cũ. Người bệnh chỉnh nha nhờ đó cũng dành dụm được thời gian của chính mình.

Suy giảm lực ma sát lên bên trên răng

Nghiên cứu và thực tiễn cho biết mắc cài tự đóng mở giúp hạn chế chống lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài Hay như lực ép để di dời răng. Điều này làm giảm quá trình gây phiền toái của người bệnh trong lúc đeo và điều chỉnh. Một để ý Đó là nó giảm thiểu bớt cao nhất cảm giác đau chứ chưa có chức năng cắt bỏ tuyệt đối cơn cảm giác đau. Nhờ đó các bước dùng niềng của khách hàng cũng khoan khoái hơn hẳn.

Thời kì chỉnh nha

Với mắc cài tự đóng mở, khoảng thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Đồng thời việc thực hiện làm sạch răng khoang miệng cũng thuận lợi hơn, giảm sút các đám bám tích tụ..

Nghiên cứu chỉ ra niềng răng tự đóng hoàn toàn có thể rút ngắn thời kì chữa trị lên đến 6 tháng. Dẫu vậy điều này còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tình trạng răng Cũng như đặc trưng cấu tạo hàm của từng người.

Niềng răng mắc cài tự đóng còn cho rằng khả năng cải tạo sự hài hòa và cân xứng của nét mặt điều mà niềng răng chỉnh nha truyền thống không thể. Bằng loại niềng chỉnh răng này, các bác sỹ nha khoa cũng dễ dàng hơn trong việc thay đổi, hỗ trợ cho nụ cười cân xứng, mịn màng mà không yêu cầu dây elastics hoặc các cơ quan phụ trợ nào không giống. Tái tạo cấu trúc nụ cười, bù đắp các sai sót của cơ mặt là điểm nhấn rất lớn của niềng chỉnh răng loại này. Bằng những người lớn tuổi, sau các bước vận dụng niềng răng tự buộc thường cảm giác rằng nụ cười của họ không chỉ cân đối bằng hàm răng đều đặn mà khóe miệng còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm tươi tắn.

Các mắc cài trong niềng răng tự đóng đều được đặc điểm toán cẩn thận về kích thước trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc thù răng của người sử dụng. Đó là điều cần thiết để trợ giúp đem lại cảm giác khoan khoái hơn cho người bệnh chỉnh nha răng trong suốt quy trình sử dùng nẹp. Khoảng thời gian chỉnh nha răng khá tương đối dài (1-2 năm) vì vậy việc đặc tính toán cẩn trọng và cảm giác dễ chịu khi dùng là điều cấp thiết.

Khả năng rửa ráy răng miệng

Một trong số những phiền hà của niềng răng chỉnh nha truyền thống Đây là vấn đề làm sạch răng khoang miệng. Đồ ăn dễ dàng mắc vào các elastics sử dụng để nhất định dây cung trong mắc cài và Đó là môi trường lý tưởng để những đám bám xảy ra và hoành hành trên răng.

Các dây thun này là môi trường lý tưởng cho mảng bám tiến triển, nhiều ngày ứ đọng những vết ố vô cùng mất thẩm mỹ, nặng hơn hoàn toàn có thể gây phơi nhiễm khu vực lợi gần kề.

Các tình huống Như vậy càng làm cho bệnh nhân khó chịu và thêm tốn yếu mức phí tổn để khắc phục. Mắc cài tự đóng không vận dụng các dây thun này bởi vậy vấn đề rửa ráy răng miệng cũng thuận lợi hơn hầu hết. Bàn chải bằng sợi mảnh hoặc bàn chải răng chuyên dụng dành cho người niềng răng dễ luồn lách vào các kẽ răng, mắc cài để loại bỏ thực phẩm còn dính phải lại Đồng thời không gây thương tổn chỗ nướu răng.

Khiếm khuyết chết của mắc cài tự đóng mở

Giá cao hơn

Điều này tuyệt đối không có gì quá kinh ngạc bởi hệ thống mắc cài tự đóng mở bằng những tiến bộ ưu việt hơn hẳn mắc cài truyền thống.

Không hoàn toàn trong suốt

Biết rằng niềng răng tự buộc có vận dụng được với mắc cài sứ trong suốt. Dẫu vậy, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng bị trông xuất hiện.

cCảm thấy gây phiền toái giai đoạn đầu. Dù toàn bộ quá trình dùng nẹp tương đối thoải mái nhưng mà bằng đa số người bệnh những ngày đầu sẽ không tránh khỏi nhận thấy gây khó chịu khi sử dụng. Nhận thấy này hoàn toàn có thể lâu ngày trong vài ngày đến một tuần. Nếu có tình cảnh bạn có thể lưu ý lựa chọn chỉnh nha niềng răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Tổng hợp các ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally 1

Có một thực tế rằng, niềng răng tự đóng Vài năm trở lại đây đã từng trở thành khá phổ biến ở Việt đấng mày râu. Tuy vậy, niềng răng tự buộc chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được thực thi vì bác sỹ nha khoa có tay nghề cao cùng quá trình tương trợ của trang máy móc tối tân. Công nghệ niềng răng mắc cài tự đóng tiêu chuẩn Mỹ tại bệnh viện Bally sẽ giúp bạn điều trị được những vấn đề như: móm, vẩu hàm trên, vẩu, răng xô lệch, chen chúc, không đúng khớp cắn… giúp cho bạn tìm lại quá trình tự tin bằng nụ cười rực rỡ.