Không chỉ có phòng khách mới cần được bố trí sao cho hợp phong thủy. Phòng ngủ cũng cần điều tương tự, nhắc đến phòng ngủ thì không thể thiếu giường ngủ tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bố trí giường ngủ cách xa cửa phòng

Giường ngủ của bạn cần đặt tránh xa cửa vào và không đặt giường ngủ thẳng với cửa ra vào. Bạn có thể bố trí giường ngủ nằm chếch chéo so với cửa phòng. Vì sao cần phải như vậy? Câu trả lời rất đươn giản, nếu bạn đặt giường ngủ gần với cửa thì bạn sẽ dễ bị giật mình khi bất ngờ xảy đến.

2. Cách bố trí đầu giường

Khi bố trí giường ngủ bạn cần để ý đến cách đặt đầu giường sao cho phù hợp. Đầu tiên phần đầu giường cần phải đặt sát với tường, cách xa cửa ra vào và cửa sổ. Cửa phòng cần phải nằm trong tầm nhìn trực diện của bạn hoặc gần đó để bạn có thể cảm thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình. Vì thế đầu giường cần đặt để bạn có thể nhìn ra cửa lý tưởng mỗi khi thức dậy. Tiếp theo đầu giường cần đặt cách cửa sổ vì khi ánh sáng chiếu quá nhiều vào phần đầu giường sẽ không tạo cảm giác thoải mái cho bạn hay giấc ngủ của bạn, lâu dần sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3. Lựa chọn đầu giường

Đầu giường hợp phong thủy nhất sẽ là đầu giường cứng, chất liệu gỗ vì chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng rắn chắc nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng và có khả năng chống đỡ cho bạn và phòng ngủ của bạn. Khi chìm vào giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ bước vào giai đoạn tái tạo năng lượng theo nhiều cấp độ. Vì thế đầu của bạn cần sự hỗ trợ, bảo vệ, và nâng đỡ tốt.

4. Không đặt cây trong phòng ngủ

Cây xanh là lá phổi của trái đất tuy nhiên bạn không nên đặt cây cối trong phòng ngủ. Khi đặt cây cối trong phòng ngủ ban đêm cây sẽ hấp thu khí Oxy và đưa ra khí CO2 rất có thể sẽ làm bạn thiếu không khí để thở. Đặt nhiều cây trong phòng ngủ đóng kín bạn còn có thể bị ngộp thở vì thế không nên đặt cây trong phòng ngủ, đặc biệt là không đặt gần giường ngủ.

Ngoài ra để có một giấc ngủ đầy đủ, đảm bảo sức khỏe thì bạn không nên đặt để đồ đạc bừa bộn quanh giường. Cũng không để các thiết bị dễ khiến bạn bị xao lãng. Các thiết bị này khiến bạn không tập trung vào giấc ngủ dẫn đến khó ngủ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy trước tiên bạn nên bố trí giường ngủ hợp phong thủy nhất có thể.