Khoai lang, một loại củ khá ư là quen thuộc đối với người dân chúng ta, đặc biệt vào những năm 1945, khi lúa bị thực dân pháp bắt nhổ hết để chồng cây đay, thì khoai lang, củ sắn, củ chuối là những thực phẩm đã cứu đói hàng triệu người, trong những thời kì đó.Vậy người bị trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không? Có phải bạn đang bị bệnh trào ngược dạ dày, và muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này, nội dung sẽ có ở phần bên dưới.

Trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không

Trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không

Trào ngược dạ dày có ăn được khoai lang không

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày có thể sử dụng khoai lang, bất cứ lúc nào cũng được, bởi đây là một thực phẩm không hề gây hại cho những người bị trào ngược dạ dày, ngược lại nó lại còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chính vì thế hãy cứ ăn tẹt ga nha.

Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho người bị trào ngược

Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho người bị trào ngược

Tại sao khoai lang lại có lợi cho người bị trào ngược dạ dày?

Bởi bệnh trào ngược dạ dày, nguyên nhân là do dạ dày bị tổn thương, và khu vực tổn thương là vùng niêm mạc, vùng niêm mạc này bị tổn thương nguyên nhân cực lớn là do cách ăn uống của bạn, thói quen ăn uống xấu kéo dài như thường xuyên ăn những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu, đồ ăn có nhiều axit, khiến niêm mạc dạ dày bị viêm loét. Những viết viêm loét sẽ gây ra tình trạng ợ, chớ, hiện tượng này sảy ra khi trong dạ dày có nhiều acid, khi bạn ăn quá no lượng acid tiết ra nhiều hơn bình thường, lên vậy mỗi khi bạn ăn no thì sẽ có hiện tượng ợ.

Mà trong khoai lang thành phần chính là tinh bột, đồ ăn tinh bột không hề gây hại cho dạ dày, nó còn giúp dạ dày hút bớt lượng acid dư thừa, giúp bạn giảm thiểu tình trạng ợ. Ngoài ra trong khoai lang còn có rất nhiều chất sơ, theo bộ y tế công bố thì chất sơ là một chất rất quan trọng đối với cơ thể con người, chất sơ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tránh tình trạng táo bón đầy hơn.

Ngoài công dụng trên, trong khoai lang còn có nhiều đường, loại đường này cực kì tốt, dù bạn có ăn bao nhiều đi chăng nữa cũng không sợ bị bệnh đái đường, loại đường có trong khoai lang sẽ hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, và chuyển hóa thành năng lượng, giúp bạn có năng lượng tràn đầy để hoạt động trong 1 ngày làm việc vất vả.

Hi vọng với tất cả những lý giải ở phía trên bài viết, bạn đã biết được bị trào ngược dạ dày có nên ăn khoai lang rồi không nhé, và biết được khoai lang có tác dụng gì với hệ tiêu hóa nhé.

Xem thêm tin tức sức khỏe: dongybonphuong.com

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.