Nếu bạn là một tín đồ iPhone hay đơn giản hơn là một người sử dụng iPhone thì chắc hẳn iCloud đã không còn là khái niệm gì xa lạ với bạn. Thế những không hẳn ai biết về iPhone hay sử dụng iPhone đã biết được iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud ra sao và độ quan trọng của iCloud như thế nào với những người sử dụng iPhone, iPad? Để biết thêm về iCloud và cũng như tìm hiểu được câu trả lời cho các câu hỏi trên, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

iCloud là dịch vụ tương tự các Cloud Storage (lưu trữ đám mây) khác, do Apple phát triển và chỉ dành riêng cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Các thiết bị này sau khi cài, máy sẽ tự động sao lưu, đồng bộ danh bạ, hình ảnh, video giữa các thiết bị.

Bên cạnh đó, iCloud còn có thể giúp định vị iPhone, iPad và điều khiển xóa dữ liệu trên máy hay vô hiệu hóa từ xa, khiến máy không sử dụng được nữa nếu chủ nhân tài khoản iCloud cảm thấy bất cứ rủi ro nào cho dữ liệu của mình.

Cách tạo tài khoản iCloud ngay trên iPhone, iPad

Để tạo tài khoản iCloud, bạn vào Cài Đặt – iCloud (từ iOS 10.2 về trước)từ iOS 10.3 bạn vào cài đặt sẽ thấy ngay mục “đăng nhập vào iPhone.

Chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên?

Chọn “Tạo Apple ID”

Nhập ngày tháng năm sinh

Nhập Họ và Tên và nhấn “Tiếp theo”

Nhấn “Nhận email iCloud miễn phí”

Nhập tên tài khoản của bạn (sau này dùng để đăng nhập), nhấn “Tiếp theo”

Nhập mật khẩu của bạn mong muốn vào cả 2 ô sau rồi nhấn “Tiếp theo”

Chọn câu hỏi bảo mật bạn muốn rồi nhập câu trả lời của bạn, lần lượt 3 câu hỏi, nhấn “Tiếp theo”

Chấp nhận điều khoản của Apple > Chọn đồng ý

Sau đó, máy sẽ đăng nhập iCloud như sau

Đăng nhập iCloud hoàn tất, chúc mừng bạn đã có tài khoản iCloud cho máy!

Nên nhớ: Hãy lấy giấy và bút ghi lại tài khoản, mật khẩu và cả 3 câu hỏi bảo mật (kể cả câu trả lời) và lưu giữ nơi bạn có thể lấy lại khi cần. Nhiều trường hợp đã bị quên tài khoản iCloud khiến máy bị vô hiệu hóa, bị khóa iCloud dẫn đến không sử dụng được nữa.

Nếu chẳng may bạn bị khoá tài khoản iCloud thì bạn có thẻ xem thêm bài viết về cách mở khóa iCloud tại đây

Bài viết trên đây đã nêu rõ khái niệm iCloud là gì cũng như cách tạo tài khoản iCloud chi tiết nhất. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho những người cần nó bạn nhé.