Phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nếu căn phòng không được bài trí phù hợp sẽ gây ra ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phòng ngủ được bày trí ra sao cũng có thể là nguyên nhân gây ra các ảnh hưởng tích cực, tiêu cực cho những người sống trong gia đình. Do đó, để có được những giấc ngủ ngon lạnh, những điều tốt, may mắn đến với người chủ và cả gia đình thì việc đặt phòng ngủ hợp phong thủy rất quan trọng. Bên cạnh những điều nên thực hiện và bày trí căn phòng ngủ để giúp bạn êm giấc mỗi đêm, giúp khả năng mang lại những điều tốt lành, bạn cần kiêng kỵ một số điều sau đây trong cách bài trí phòng ngủ. Kể cả khi chọn căn nhà thiết kế, đây sẽ là những điều bạn nên lưu ý khi chọn xem, mua nhà.

Không đặt phòng ngủ ngay gần phòng bếp

Trong phong thủy phòng ngủ, vị trí phòng đặt ngay cạnh hoặc đối diện bếp sẽ không được tốt. Bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi thức ăn. Do đó, khi đặt cạnh phòng ngủ có thể sẽ gây ra ám mùi khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Theo phong thủy, bố trí phòng ngủ gần bếp, đối diện hoặc bên trên, bên dưới bếp sẽ gây hấp thụ nhiệt cùng các mùi, hơi thức ăn khiến căn phòng ngủ trở nên nóng nực, giấc ngủ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nhiều tình trạng còn khiến chủ nhà sinh ra tâm lý nóng giận, bất ổn.

Không đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn cho gia chủ, giúp khí lành cho gia đình được điều hòa. Nếu bày trí phòng ngủ tốt, bạn có thể sẽ có được những may mắn ấy. Nếu bạn chọn mua nhà, bạn nên lưu ý đến phòng vệ sinh và phòng ngủ xem chúng có sát hay đối diện không. Nếu có, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Căn phòng ngủ nếu đối diện là cửa nhà vệ sinh sẽ sinh ra cảm giác không thoải mái. Bên cạnh đó, căn phòng vệ sinh với sự ẩm ướt và mùi hôi, xu uế sẽ khiến không khí không trong lành, không tốt cho hô hấp của bạn.

Không bố trí gương trong phòng ngủ

Trang trí gương trước bàn trang điểm có thể được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây không phải là ý kiến hay cho giấc ngủ của bạn. Theo phong thủy và âm dương ngũ hành, gương là vật phản chiếu âm khí, ngăn sát và âm khí tốt. Việc sử dụng gương trong phòng ngủ sẽ khiến phản chiếu âm khí, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà.

Mỗi bài trí căn phòng ngủ khác nhau sẽ giúp mang đến sự thoải mái khác nhau. Vị trí của căn phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mang lại giấc ngủ an lành và những may mắn cho gia chủ. Bạn nên xem xét những điều kiêng kỵ để có thể tránh những điều xấu, đón nhận điều tốt cho gia đình mình.