Giường ngủ cho mẹ sau sinh quan trọng trong nhiều thứ cần chuẩn bị. Bạn đã biết cách chọn giường ngủ chăm sóc mẹ sau sinh phù hợp chưa? Chọn giường phù hợp hỗ trợ cho giấc ngủ của cả mẹ và con

Sau sinh cơ thể mẹ cần nghỉ ngơi rất nhiều. Và chọn một chiếc giường ngủ tốt và phù hợp là điều được ưu tiên hàng đầu trong gia đình. Cách để chọn được một chiếc giường chăm sóc mẹ sau sinh là gì?

 

 

1) Giường ngủ của mẹ sau sinh phải:

– Có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con, nó không chỉ đơn thuần là một thành phần của thiết kế nội thất

– Nếu được chọn, nó phải đảm bảo vừa nâng cao sức khỏe, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của 2 mẹ con

– Phù hợp với kích thước cơ thể của bạn, cũng như đủ rộng để bạn xoay người, quơ chân, quơ tay mà không ảnh hưởng đến con

– Hỗ trợ cơ thể của bạn với đúng tư thế và điều chỉnh cột sống đúng cách

– Nó không những phải phù hợp với bạn mà còn phải phù hợp với cả người vợ hoặc chồng của bạn.

– Không tạo ra tiếng cọt kẹt, cọt kẹt.

– Không bị lung lay do không cố định đúng cách.

Sự thoải mái khi bạn nằm thường được tạo ra từ chiếc đệm giường của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là nó phải xuất phát từ bản thân chiếc giường. Chiếc giường phải đảm bảo những yếu tố trên.

Kích thước chọn giường bạn có thể tham khảo như sau:

Kích thước giường ngủ thông thường là: 1.2 x 1.9m. 1,6 x 2,0m. 1,8 x 2,0m. 2,0 x 2,2 m. Kích thước giường nên đặt dựa theo kích thước của các kích thước đệm hiện có trên thị trường, nó thuận tiện cho việc chọn loại đệm và thay đổi sửa chữa sau này. Chiều cao của giường thông thường là 0.4m, chiều cao giường phụ thuộc vào chiều cao đệm. Chiều cao phù hợp cho 1 chiếc giường khi cộng cả đệm thường là 0.45m, bằng chiều cao chỗ ngồi của con người.

2) Giường ngủ của mẹ sau sinh nên:

 

  • Tạo cảm giác thoải mái
  • Nâng cân nặng của bạn dọc đều theo cơ thể, không phải là khiến trọng tâm rơi chủ yếu một điểm trên người, vì như vậy sẽ khiến bạn bị ê ẩm.
  • Giảm thiểu làm ảnh hưởng đến đối phương ngủ cùng.
  • Không làm di chuyển đối phương khi cơ thể bạn lật người hoặc bạn đi ra khỏi giường ngủ.
  • Loại bỏ các điểm có thể gây áp lực lên cơ thể

–  Giảm áp lực đè lên khu vực vai và hông.

 

3) Chiếc giường ngủ của mẹ sau sinh phải cung cấp cho bạn một giấc ngủ ngon lành, vì vậy nó phải giảm:

– Khả năng lưu thông kém

– Làm cho hông của bạn bị đau do áp lực

– Gây khả năng đau lưng

– Làm cổ và gáy của bạn đau nhức

– Khiến cho hơi thở bị gián đoạn

– Làm xáo trộn đối phương

– Chứng bồn chồn, mất ngủ

– Lắc lư, nghiêng ngả, và gập vào nhau

Hãy cho phép bạn có một giấc ngủ ngon để thức dậy tươi tỉnh vào ngày hôm sau.

 

4) Bạn phải bắt đầu như thế nào khi lựa chọn giường ngủ

Thiết lập ngân sách của bạn: đó là điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm, bạn nên biết bạn có thể chi tiêu bao nhiêu cho chiếc giường đó. Và vì chiếc giường dành cho mẹ sau sinh nên chiếc giường được chọn phải có đầy đủ các yếu tố phù hợp với các mẹ sau sinh

 

Hiểu rõ nhu cầu của bạn: bạn cần một chiếc giường rộng phù hợp với cả gia đình nhỏ? Bạn cần một chiếc giường ngủ vừa hay rộng? Bạn cần một chiếc giường bằng gỗ đinh hương?…

Tham khảo thông tin trên internet, trên sách, trên báo hoặc nghe lời khuyên từ bạn bè

Đừng nghe những lời chào mời có cánh, những cái tên hoa mỹ, hãy lắng nghe cơ thể bạn.

Bạn dành 1/3 cuộc đời trên giường, và chiếc giường chính là nơi bạn và gia đình cảm thấy đủ đầy nguyên vẹn yêu thương nhất vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mua thứ mà bạn dành 1/3 của thời gian 8-10 năm tới.

5) Lời khuyên trong việc lựa chọn giường ngủ sau sinh

– Đừng mua một chiếc giường ngủ chỉ vì người ta nói nó tốt mà không phù hợp với mẹ sau sinh chìa khóa nằm ở sự thoải mái. Điều quan trọng bạn phải nhớ là mỗi người khác nhau phù hợp với mỗi chiếc giường khác nhau tùy thuộc vào cân nặng và kích thước cơ thể.

– Không có một tiêu chuẩn cố định nào cho giường ngủ. Giường có thể lớn đối với người cao to, nhỏ với người nhỏ, có thể thấp với người già và cao với người trẻ. – – – Bạn nên kiên quyết đừng mua giường theo giá của nó. Mặc dù, bạn biết rồi đấy, sự thoải mái, sang trọng và độ bền thường đi với giá cao.

– Không có duy nhất một chiếc giường ngủ nào mà giải quyết được hết các vấn đề ở lưng với tất cả mọi người khác nhau. Phương pháp để giải quyết vấn đề này là bạn phải thử, mất thời gian để thử một cách cẩn thận, nghiên cứu chính xác, tìm kiếm sự thoải mái nhất với giá cả hợp lý nhất.

– Khi bạn ra các cửa hàng chọn mua giường ngủ, hãy nhanh chóng thu hẹp phạm vi lựa chọn của bạn. Phạm vi lựa chọn chỉ nên khoanh vùng trong 2-3 loại. Sau đó, dành nhiều thời gian hơn để nằm trên từng chiếc giường, mỗi chiếc khoảng 5-10 phút, cảm nhận sự thoải mái và sau đó quyết định mua.

– Hãy lựa chọn giường ngủ có khả năng hỗ trợ bạn tốt nhất, chứ không đơn thuần là một chiếc giường chắc chắn. Thường thì một chiếc giường chắc chắn kết hợp với đệm phù hợp với bạn là lựa chọn tốt nhất.

– Một chiếc giường ngủ rộng sẽ có lợi cho lưng của 2 vợ chồng và con khi ngủ, vì khi bạn di chuyển sẽ ít tác động đến người kia hơn. Một chiếc giường nối là lựa chọn rất tuyệt vời nếu cần độ cứng khác nhau.

– Một chiếc giường có thể điều chỉnh độ cao là rất hợp lý với những người có thói quen ngủ dốc người với đầu để cao

– Chọn cho chiếc giường của bạn đúng loại gối để nó phù hợp với cổ của bạn và sự liên kết giữa cổ và vai và các bộ phận khác trên cơ thể.