Diệu nãy giờ vẫn vậy, bất động trên xe, nếu cô không thở có lẽ chẳng ai nói cô còn sống.

Đạt cảm nhận được hơi ấm ít ỏi từ bàn tay mềm nhũn ấy, anh biết máy chạy bộ điện giá bao nhiêu là Diệu vẫn nghe thấy những gì anh nói, Diệu của anh vẫn ở đây…chỉ là cô muốn hành hạ anh thôi, anh đáng bị như vậy mà. Nước mắt anh nặng trĩu trên khóe mi, dù 3 năm may chay bo nhap khau mới có một cử động nhỏ thôi cũng không sao cả, anh có thể chờ, 10 năm, 20 năm cũng vẫn sẽ chờ Diệu bình phục hoàn toàn.

–         Anh biết là em vẫn ở đây, anh biết mà.

Hàng lông mi công vút mang hơi thở sầu nặng khẽ đưa đẩy máy tập chạy bộ nào tốt…một bông hoa hồng đã nứt ra khỏi khuân nụ ban đầu, những cánh hoa bung nở trước ánh sáng, hướng ra khỏi song cửa sổ…

Lan giúp Đạt mở cửa, trời đã xế chiều rồi, cái nắng héo hắt của buổi đông tà đã xà xuống mặt đất một màu cam tàn lụi.

cùng luyện tập máy chạy bộ

Đạt ẩn chiếc xe lăn qua thềm cửa, màu inox sáng loáng khi hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện, hai bên tay cầm của chiếc xe vẫn còn thơm mùi nhựa mới. Anh để Diệu ngồi đó, ngay sát bình hoa hồng, chúng đã nở rộ tự bao giờ không hay.

Chuyến đi lên tỉnh khám sức khỏe đã cướp mất máy chạy bộ nào tốt gần một ngày trời của Đạt và Diệu, bác sĩ nói tình trạng của cô đang có tiến triển tốt, với tiến độ này thì trong năm nay có thể cô sẽ phục hồi được thính giác. Anh vui lắm, đến nỗi suốt địa điểm bán máy chạy bộ cả chặng đường khuân miệng lúc nào cũng luôn nở một nụ cười.

Máy chạy bộ nhập khẩu mới rất dễ sử dụng

Lan ít thấy cậu chủ nó cười như vậy lắm, nó biết chắc máy tập chạy bộ giảm cân rằng cô chủ có tiến triển tốt thì cậu mới mừng như thế. Lan đem nước ấm và khăn ra chỗ Diệu, đôi mắt trong veo nheo lại:

–         Cô chủ hôm nay có xe mới nhé, cô phải sớm khỏe lại đi, nhìn cậu chủ vui chưa kìa.

Lan lau sạch lớp bụi bám trên mặt mũi, tay chân Diệu.

Căn nhà cấp 4 lụp xụp ngày nào hôm nay mua máy chạy bộ gia đình  trông có vẻ ấp áp lạ thường bởi ánh đèn sáng bên cửa sổ, bởi nét mặt tươi tắn nồng hậu và cũng bởi mùi hương của những bông hoa nhỏ trong bình đã nở rộ.

Bình hoa đặt trong góc tối, những nụ hoa mỏng manh máy tập chạy bộ bằng điện có vẻ hướng ra ngoài ánh sáng, chúng đang chờ đợi điều gì chăng? Hay đang cố gắng tìm tới nguồn sống mới thích hợp với bản thân hơn? Chỉ chúng mới biết mình cần gì.

Nhụy hoa tỏa hương thơm ngào ngạt, mùi thơm lượn lách vào mũi Diệu, cô cảm nhận được hương vị nhẹ nhẹ nhưng khá rõ ràng…