Giường ngủ là một món đồ nội thất không thể thiếu trong hầu hết không gian gia đình hiện nay giúp phòng ngủ đẹp và sinh động hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu giường ngủ với mẫu mã chất liệu khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn một chiếc giường phù hợp với gia đình mình. Có một số chất liệu giường ngủ phổ biến như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay giường ngủ làm bằng kim loại.

Có thể bạn muốn xem:

 

Các chất liệu giường ngủ phổ biến hiện nay

Gỗ tự nhiên

chất liệu giường ngủ

Chất liệu giường ngủ cao cấp nhất chính là gỗ tự nhiên

Có thể nói, gỗ tự nhiên là chất liệu giường ngủ cao cấp nhất hiện nay. Đặc tính của gỗ tự nhiên là có độ bền tốt, khả năng chống thấm cao, chắc chắn và hương thơm tự nhiên. Hiện nay, một số loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều để làm chất liệu giường ngủ là gỗ sồi, gỗ xoan đào… Các loại gỗ này trước khi được đưa vào làm giường ngủ đều đã qua quá trình tẩm sấy xử lý chống cong vênh mối mọt nên có độ bền vượt trội. Gỗ tự nhiên thích hợp để làm những kiểu giường ngủ tân cổ điển sang trọng.

Gỗ công nghiệp

chất liệu giường ngủ

Gỗ công nghiệp có tính ứng dụng cao trong sản xuất nội thất

Với những ưu điểm và tính ứng dụng cao trong sản xuất nội thất, gỗ công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình hiện nay. Những ưu điểm của gỗ công nghiệp như màu sắc đa dạng, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp có mẫu mã đẹp, giá thành lại rẻ hơn so với gỗ tự nhiên khá nhiều. Vì thế gỗ công nghiệp cũng là một loại chất liệu giường ngủ phổ biến hiện nay.

Giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp có mẫu mã độc đáo, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vận chuyển. Những loại gỗ công nghiệp đều đã trải qua quá trình xử lý hóa chất nên độ bền khá tốt. Giá thành của giường ngủ làm từ chất liệu gỗ công nghiệp có giá thành khá mềm, thích hợp cho nhữn gia đình muốn thay đổi phong cách thường xuyên.

Chất liệu giường ngủ là kim loại

chất liệu giường ngủ

Kim loại là một chất liệu giường ngủ phổ biến

So với trước kia thì hiện nay giường ngủ làm bằng kim loại được sử duạng ngày càng nhiều trong các gia đình bởi sự chắc chắn và mới lạ của nó. Kim loại chủ yếu để làm chất liệu giường ngủ đó chính là sắt. Những thanh sắt khô khan đã được uốn cong thành những họa tiết độc đáo, mềm mại tô điểm chiếc giường thêm sinh động. Giường làm bằng kim loại cũng được sơn những màu sắc độc đáo, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của chất liệu giường ngủ này vì lớp sơn dễ bị tróc khi sử dụng được một thời gian, vệ sinh cũng khó khăn và vận chuyển cũng vất vả hơn.

Trên đây là những chất liệu giường ngủ phổ biến hiện này. Tùy điều kiện và nhu cầu của gia đình bạn có thể lựa chọn chất liệu giường ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ của mình.