Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Một trong những yếu tố để có giấc ngủ thoải mái, êm ái đó chính là lựa chọn được bộ chăn ga chất lượng tốt. Tuy nhiên khí hậu Việt Nam, đặc biệt là khí hậu miền Bắc thay đổi thường xuyên theo mùa, vì thế việc chọn chăn ga phù hợp với điều kiện thời tiết là rất quan trọng.

Mùa nào chọn chăn ga ấy

Chọn chăn ga cho mùa đông ấm áp

chọn chăn ga

Nên lựa chọn chăn ga làm bằng chất liệu giữ nhiệt tốt cho mùa đông thêm ấm áp

Mùa đông miền Bắc khá lạnh, thường xuyên có những đợt rét đậm, rét hại. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những bộ chăn ga ấm áp, có khả năng giữ nhiệt tốt nhất. Có thể lựa chọn chăn ga bằng lông cừu vì loại chăn ga này có khả năng giữ ấm tốt, bảo vệ cho sức khỏe và giấc ngủ của gia đình bạn vào mùa đông. Loại chăn ga này với lớp lông cừu mềm mại, dù bạn có cuộn mình trong chăn hay hoạt động nhiều đến mấy cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Lựa chọn chăn ga cho mùa đông, bạn nên chú ý sử dụng những gam màu mang lại cảm giác ấm áp như màu đỏ, màu vàng, màu cam… và chú ý đến trọng lượng của chăn. Tuy nhiên những màu sắc này vẫn phải đảm bảo hài hòa với phòng ngủ và nội thất xung quanh.

Có phải sử dụng chăn ga cho mùa hè?

chon chăn ga

Chăn ga mùa hè nên làm bằng chất liệu cotton, màu sắc mát mẻ

Nhiều người cho rằng mùa hè không cần sử dụng chăn ga. Tuy nhiên, vào mùa hè, nhất là khi về đêm, một chiếc chăn mỏng sẽ giúp giấc ngủ của bạn trở nên dễ chịu hơn. Vào những ngày hè nóng nực, gia đình bạn phải sử dụng điều hòa thì một chiếc chăn mỏng cũng giúp cho da bạn đỡ bị khô hơn. Khi chọn chăn ga mùa hè, bạn nên lựa chọn chăn ga làm bằng chất liệu cotton vì đây là chất liệu có khả năng thấm hút tốt, đem lại sự dễ chịu khi sử dụng vào những ngày nóng nực.

Nếu như mùa đông sử dụng chăn ga có màu sắc rực rỡ, thì vào mùa hè, bạn nên thay đổi bằng những gam màu sáng, mát mẻ hơn như: xanh lục, xanh dương…

Mùa thu và mùa xuân

chọn chăn ga

Chăn ga mùa xuân, mùa thu nên có họa tiết cỏ cây hoa lá

Đây là hai mùa có thời tiết dễ chịu nhất trong năm vì không quá nóng như mùa hè nhưng cũng không rét căm căm như mùa đông. Với hai mùa này bạn có thể sử dụng những chiếc chăn mỏng, nhẹ để sử dụng vào tối khi trời trở lạnh dần. Khi chọn chăn ga vào hai mùa này, bạn có thể chọn họa tiết trên chăn ga có thể là những gam màu tùy theo sở thích của gia đình.

Với những chia sẻ về việc lựa chọn chăn ga theo mùa của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.